10 Ngôi nhà kỳ lạ nhất trên thế giới – Phần I

unusual-homes-10-5

Thiết kế nhà luôn là đề tài sáng tạo muôn thuở và không ngừng nghỉ với các Kiến trúc sư. Mỗi gia chủ sẽ là một bài toán về thiết kế với phong cách và cá tính khác nhau. Trong bài viết này TCKT/Kienviet xin giới thiệu với quý độc giả 10 ngôi nhà được xem là kỳ lạ nhất trong thiết kế hiện đại.

1. Ngôi nhà trong suốt tại Nhật 

Nếu như bạn nói bạn chẳng có gì để che giấu thì hãy giành vài phút để ngắm nhìn ngôi nhà trong suốt tại Nhật. Được xây dựng bởi Kiến trúc sư Sou Fujimoto, với diện tích 914 foot vuông, ngôi nhà được truyền cảm hứng từ bậc cha ông những người mà thường sống trên cây. Ngôi nhà ngaajo tràn ánh sáng và không hề có không gian riêng tư.

transparent-na-house-sou-fujimoto-architects-10

Chia sẻ về ngôi nhà, Kiến trúc sư nói ” Điều hấp dẫn của một cái cây là nó không kín mít và cô lập mà nằm trong mối liên kết tự nhiên với không gian xung quanh. Để nghe thấy giọng nói của ai đó từ trên cao, nhảy sang  một nhánh cây khác, và thảo luận từ những nhánh cây khác nhau.Tại đây những khoảnh khắc giàu có, phong phú của cuộc sống được bắt gặp trong những không gian sống “dày đặc”

transparent-na-house-sou-fujimoto-architects-2

transparent-na-house-sou-fujimoto-architects-3transparent-na-house-sou-fujimoto-architects-4transparent-na-house-sou-fujimoto-architects-8

transparent-na-house-sou-fujimoto-architects-9

2, Ngôi nhà nhỏ nhất trên thế giới tại Phần Lan

Ngôi nhà Kert là nghệ thuật sắp đặt trên một căn hẻm nhỏ.Nằm kẹp giữa hai tòa nhà với kiến trúc đại diện cho hai thời kỳ khác nhau trong lịch sử của Warsaw. Ngôi nhà thăng đứng , với điểm rộng ngất là 152cm và hẹp nhất là 92cm. Keret house thực sự  là một khôn gian sáng tạp độc đáo trên thế giới

Pustka_green_300px

Hiện trạng vị trí xây dựng ban đầu

unusual-homes-10-5

DOM-KERETA_wersja3-z-zamknietymi-schodami_1

Mặt cắt ngôi nhà

unusual-homes-10-10unusual-homes-10-2

Mời các bạn đón xem các phần tiếp theo ! 

Mỹ Hạnh – TCKT/Kienviet 

(Dịch và tổng hợp từ boredpanda)