Concept “Dòng chuyển động” cho nội thất của căn hộ Kiev

1

Người ta thường nói về sự thành công trong việc thiết kế nội thất là sự kết hợp hoàn hảo của những vật liệu thân thiện với môi trường, đồ nội thất, đồ gia dụng và các thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên nội thất của một căn hộ nằm ở trung tâm Kiev lại có giá trị hơn những tiêu chí trên rất nhiều, đó chính là ý tưởng thiết kế căn hộ này. Một cặp vợ chồng nghệ sĩ đã tìm đến kiến trúc sư Alex Bykov. Đôi vợ chồng đang chuẩn bị cho đám cưới và họ đã quyết định dành tuần trăng mật của mình trong căn hộ mới này.

1

Sau những buổi thảo luận kiến trúc sư và chủ nhà đã đưa ra đề xuất về ý tưởng cho căn hộ, khái niệm “Dòng chuyển động” đã trở thành hướng đi chính trong thiết kế và các giải pháp về phong cách nội thất trong căn hộ này.

23

Concept về “Dòng chuyển động” xuất hiện tại các khu vực thiết kế đặc biệt: Phòng ngủ, phòng khách, thư viện, nhà tắm, bếp… Vậy nên bạn có thể di chuyển vòng tròn từ phòng này sang phòng khác mà không hề bị gián đoạn.

Các cửa sổ quay về hướng đông năm, đó là lý do tại sao phòng khách và phòng ngủ luôn chan hòa ánh nắng buổi sớm. Nội thất mang sắc thái ấm cúng với tường màu pastel, cấu trúc gỗ tự nhiên và đồ nội thất mềm mại.

456

Trong quá trình phá dỡ, kiến trúc sư đã nhận thấy các cửa ra vào bị chặn trước, vậy nên Alex đã quyết định chuyển đổi các cửa ra vào sang một hướng khác và sử dụng những viên gạch cũ mang một chút dấu ấn của phong cách đầu thế kỉ 20 để khắc phục vấn đề. Gạch được mua từ Junkmen và được đặt vào bức tường trong phòng khách.

Việc xây dựng một thư viện của gia đình lại là mong muốn chính của đôi vợ chồng. thư viện được thiết kế linh hoạt để có thể thay đổi kiểu dáng trong tương lai.

78910

1112131415161718192021

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thủy – TCKT/Kienviet

(theo decoholic)