Fab Housing – Mô hình nhà ở xã hội

Fab Housing

Lấy ý tưởng từ không gian tổ ong, Eugenio Aglietti, Luca Beltrame và Jessica Tiberi đã đưa ra một cách giải pháp khác về nhà ở xã hội. Mô hình có tên là Fab Housing. Ở đây, cộng đồng Fab Housing được chia thành những không gian nhỏ gồm: các cửa hàng nhỏ, phòng thí nghiệm, phòng thể dục…Mỗi không gian tưởng chừng riêng biệt nhưng lại được kết nối với nhau tạo thành cộng đồng phát triển bền vững.

Fab Housing

Fab Housing

Fab Housing  –  đồ án tốt nghiệp thạc sĩ của Eugenio Aglietti, Luca Beltrame và Jessica Tiberi theo chuyên đề  “Chuyên gia thiết kế trong công nghệ kỹ thuật mới”.

Mô - đun

Mô – đun

Đề xuất liên quan đến cải tạo chất lượng Caserma Ruffo ở Rome và nhằm mục đích đưa ra các cách giải pháp khác nhau của nhà ở xã hội, bổ sung thêm ý nghĩa liên quan tới công việc và năng suất.

Mặt bằng

Mặt bằng

Khu nhà chính được tái phát triển hình thức mặt tiền mới bao gồm trong lối đi và các không gian tổ ong. Đây là một hệ thống tế bào lục giác góp phần hình thành nên cộng đồng sản xuất chung, trong đó mỗi đơn vị cung cấp một dịch vụ cụ thể. Bằng cách này, cộng đồng Fab Housing có thể bao gồm một số chức năng như các cửa hàng nhỏ, phòng thí nghiệm, hoạt động chuyên nghiệp, phòng tập thể dục, văn phòng, phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ và cửa hàng thủ công.

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tổng thể

Mỗi tế bào được cấu tạo bởi một kết cấu thép, tấm cách nhiệt, gỗ và nhựa tấm. Cấu trúc lưới lục giác cho phép kết hợp nhiều mô – đun tạo ra các cấu hình khác nhau. Kết quả mặt tiền là sự cấu thành từ các tế bào tổ ong nổi trên nhiều tầng lớp sân vườn công cộng hướng về phía sân bên trong. Quảng trường cũ được thay bằng một khu đô thị mới, bao gồm cả không gian cho các dịch vụ tạm thời, các sự kiện công cộng, vườn hoa và công viên.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Bluesky – TCKT/Kienviet

(Dịch từ evolo)