Ralph Allen: Trung tâm phức hợp không Carbon

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-9

TCKT/Kienviet – Ralph Allen Yard nằm ở Combe Down, khu vực nam Bath được biết đến như là quê hương của những tảng đá đầu tiên xây dựng nên thành phố hôm nay. Để kỷ niệm sự kiện lịch sử đặc biệt này, người ta xây dựng một trung tâm phức hợp Ralph Allen CornerStone Centre Allen, bao gồm một cơ sở giáo dục, nơi du khách có thể tìm hiểu về khai thác mỏ và khai thác đá trong khu vực, tám nhà căn hộ gia gia đình và một ngôi nhà độc lập.

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-2-537x402

Được xây dựng trên khu đất Brownfield cũ, Ralph Allen Yard luôn tôn trọng di sản của vùng đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững. Dự án được xây dựng bằng cách sử dụng vật liệu thân thiện như : vật liệu cách nhiệt, cửa sổ ba lớp, bếp gas tỏa nhiệt cao, đèn LED chiếu sáng, và các thiết bị tiết kiệm năng lượng.  Mái nhà được phủ xanh và thu thập nước mưa. Việc tính toán, định lượng chuẩn xác mức năng lượng mặt trời, bóng, và khối lượng nhiệt giúp giảm thiểu việc sử dụng năng lượng, kèm theo đó là một hệ thống quang điện trên mái nhà cung cấp tất cả lượng điện cần thiết cho sự phát triển, biến dự án trở thành công trình không carbon.

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-1Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-3

Đồ án này được đánh giá theo tiêu chuẩn BREEAM là rất tốt, những ngôi nhà đạt độ bền vững mức 5. Ngoài ra, dự án cũng đã được trao một giải thưởng bền vững Green Apple bạc năm 2014 và được đánh giá cao trong hạng mục  Giải thưởng HouseBuilder năm 2013.

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-12

Mặt bằng các tầng

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-11

Mặt bằng tổng thể

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-10

Mặt cắt

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-9

Bản vẽ phối cảnh

Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-4Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-5Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-6Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-7Ralph-Allen-Yard-Hewitt-Studios-8

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

  Bluesky – TCKT/Kienviet

(Dịch từ Inhabitat)