Sắc màu địa phương trong thiết kế cửa hàng y phục nam Saul E Méndez

Saul E Méndez menswear store

TCKT/Kienviet – Cửa ra vào và cửa sổ được kéo dài ra từ mặt tiền của một cửa hàng ở Guatemala City bởi studio Taller KEN.

Saul E Méndez menswear store

Taller KEN muốn kết hợp thông tin từ tài liệu tham khảo văn hóa địa phương vào thiết kế của mình cho các cửa hàng quần áo nam Saul E Méndez ở Zona Guatemala City 14, nhằm tạo ra một môi trường bán lẻ và ăn uống hấp dẫn trên tất cả mọi thứ từ thực khách đến trang phục của người Maya.

Saul-E-Mendez-zona-14-by-Taller-KEN_dezeen_784_8

Mặt tiền màu trắng phẳng lì của tòa nhà bị gián đoạn bởi lỗ cửa bị kéo ra phía ngoài các bức tường trông giống như bề mặt được làm từ một loại vải co giãn. Các chi tiết nhăn nheo được tạo ra bằng cách sử dụng các tấm sợi thủy tinh đúc với thạch cao mịn giúp tạo dựng các bề mặt ba chiều trên mặt tiền.

Saul E Méndez menswear store

Lối vào chính nổi bật với cánh cửa màu đỏ tươi, cùng hai tay vịn của một chiếc ghế đúc sẵn vào mặt tiền bên cạnh đó cũng được chọn cùng tone màu.

Saul-E-Mendez-zona-14-by-Taller-KEN_dezeen_784_4

Trên sân thượng ngoài trời trải dài theo cấu trúc hình chữ L, nhà thiết kế đã treo đầy những sợi chỉ  đầy màu sắc mà người dân địa phương dùng để may quần áo.

Saul-E-Mendez-zona-14-by-Taller-KEN_dezeen_784_0

“Để tạo ra một không gian tự nhiên, tươi sáng, đầy màu sắc, chúng tôi đã tham khảo các kỹ thuật sản xuất tự nhiên vẫn được sử dụng bởi những người bản địa ở Guatemala,”Các bảng màu xanh và màu vàng pha trộn với thảm thực vật xung quanh một cách tuyệt đẹp.” – Kiến trúc sư giải thích.

Saul-E-Mendez-zona-14-by-Taller-KEN_dezeen_784_1

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – TCKT/Kienviet

 (Dịch từ Dezeen)