SRI Nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm công nghệ mới

Công ty TNHH Nghiên cứu và Cải tiến Siam (SRI) là công ty con của SCG Xi măng và vật liệu xây dựng – nhà sản xuất lớn nhất về các sản phẩm xi măng, bê tông trộn sẵn, vữa khô, vật liệu chịu lửa, ngói lợp, sản phẩm cách nhiệt và gạch men ở Thái Lan. Hiện tại, SRI đặt trụ sở tại huyện Kaeng Khoi, tỉnh Saraburi.

 

Chiến lược Nghiên cứu và Phát triển SRI

  • Thiết lập kiến thức nền và nâng cao năng lực cần thiết cho nền tảng công nghệ.
  • Tối ưu hóa nền tảng công nghệ và tạo ra các sản phẩm sáng tạo giá trị cao thông qua những giải pháp bền vững trong ngành xây dựng.
  • Phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ cao trong môi trường làm việc sáng tạo.

Phòng thí nghiệm Công nghệ Xi măng và Vật liệu xây dựng trực thuộc SRI với chức năng nghiên cứu và phát triển kiến thức cơ bản, kiến thức cải tiến đồng thời nghiên cứu xu thế của thế giới và Công nghệ mới để ứng dụng, phát triển và ứng dụng thí điểm vào sản phẩm mới.
Các vật liệu thông minh có thể thay đổi màu sắc dưới tia cực tím/bức xạ mặt trời. Vật liệu này có thể được ứng dụng cả trong xi măng và lớp phủ polymer để tạo ra bức tường “ảo thuật”. Vật liệu này được ứng dụng sẽ tạo nên bức tường thông minh cho thế hệ thông minh

Vữa trang trí

Một ứng dụng sáng tạo đối với xi măng trang trí đó là cho phép hiển thị những hình ảnh hoặc các họa tiết mong muốn khi tiếp xúc độ ẩm hoặc với nước, và biến mất hình ảnh khi khô. Sản phẩm này được phát minh dành cho các khu vực ẩm ướt như phòng tắm, bể bơi … được sử dụng trong cả nội và ngoại thất
Thông tin chi tiết về SRI xem tại:
www.sri-scg.com/en/main.php

Một số sáng tạo nổi bật

Công nghệ in bột 3D & ép đùn 3D
Công nghệ in bột 3D & ép đùn 3D
Vữa thay đổi màu sắc

AN DU
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 4 – 2017)