Vật liệu tôn thép tối ưu cho các nhà đầu tư khi xây dựng nhà máy tại Việt Nam

Lời giải cho những nhà đầu tư Nhật Bản

Việt Nam đã và đang đón nhận làn sóng đầu tư lớn từ Nhật Bản với các sản phẩm có uy tín, có sức cạnh tranh và hàm lượng kỹ thuật cao, trong đó, nhiều sản phẩm đã thay thế hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, việc đặt cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam vẫn khiến các nhà đầu tư Nhật trăn trở bởi hàng loạt các câu hỏi khó liên quan đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng (VLXD) cho công trình đạt chất lượng bền và thẩm mỹ.

Loay hoay lựa chọn, nan giải và đầy rủi ro

Nhà đầu tư Nhật Bản khi xây dựng nhà máy tại Việt Nam luôn đòi hỏi đa dạng những chủng loại VLXD chất lượng bền, đẹp và hiện đại phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế trong khi thị trường chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay một vài chủng loại có thể đáp ứng yêu cầu này. Trong đó, vật liệu tôn lợp mái và vách là chủng loại vật liệu cho công trình công nghiệp và thương mại nào cũng cần có nhưng thị trường lại quá ít những thương hiệu uy tín để lựa chọn.

Các công trình công nghiệp và thương mại yêu cầu tính thẩm mỹ và bền vững theo thời gian đòi hỏi phải có các VLXD chất lượng cao, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ trong thiết kế, vừa không bị phai màu, xuống cấp, bong tróc sơn sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy lựa chọn loại tôn thép nào để giảm thiểu rủi ro, đình trệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ vì tôn lợp mái kém chất lượng đã trở thành bài toán khá “đau đầu” với nhiều nhà đầu tư Nhật Bản khi đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Nhà máy Bridgestone
Nhà máy Bridgestone

Lời giải cho những bài toán khó

Trước thực trạng thị trường tôn thép hỗn loạn về chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ, một số nhà đầu tư nước ngoài thường nhập khẩu hoặc lựa chọn những sản phẩm có sẵn trong nước đến từ những tập đoàn đa quốc gia. Thị trường tôn thép Việt Nam vẫn có những điểm sáng bởi những thương hiệu, uy tín vượt trội, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, có thể kể đến như công ty NS BlueScope Việt Nam. Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, NS BlueScope tự hào về thép mạ màu Clean Colorbond® dùng tôn lợp mái và vách, với độ bền cao, màu sắc đa dạng, và chế độ bảo hành vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế đã giúp nhà đầu tư yên tâm về độ bền vững và đẹp mắt cho các công trình.

Đặc biệt, dòng sản phẩm cao cấp Clean Colorbond® Thermatech® sử dụng hệ sơn cao cấp áp dụng công nghệ Thermatech® giảm hấp thụ nhiệt độ ánh nắng mặt trời trên mái tôn 6 độ C. Nhờ vậy, công trình sử dụng Clean Colorbond® Thermatech® giảm điện năng làm mát trung bình 15%. Ngoài ra, Clean Colorbond® Thermatech® kết hợp lớp phủ đặc biệt sử dụng công nghệ “Clean”. Nhờ lớp phủ “Clean”, các phân tử bụi chỉ có thể bám lỏng lẻo trên bề mặt và sẽ được rửa trôi dễ dàng sau mỗi cơn mưa, vì thế ngăn ngừa hiện tượng phai màu và giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của các tác nhân ăn mòn từ môi trường như mưa axit cũng như sự tấn công của tia tử ngoại UV. Hơn nữa, lớp phủ “Clean” giúp duy trì khả năng phản xạ nhiệt của mái tôn sử dụng công nghệ Thermatech®. Vì vậy, thép mạ màu Clean Colorbond® Thermatech® là lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư Nhật Bản khi đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Nguyễn Thảo