Kitchen Insight – Cuộc thi Thiết kế nội thất không gian bếp chính thức khởi động

Kitchen Insight – Cuộc thi Thiết kế nội thất không gian bếp quy mô toàn quốc, chuyên nghiệp đầu tiên dành cho cộng đồng kiến trúc sư, thiết kế nội thất Việt Nam đã chính thức khởi động, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 880 triệu đồng. 

Lần đầu tiên một không gian bếp được lựa chọn trở thành một chủ đề chính để thể hiện những sáng kiến thiết kế nội thất, trong một cuộc hội ngộ thú vị giữa các nhà thiết kế, kiến trúc sư chuyên nghiệp và nhóm nhà thiết kế tương lai, quy tụ dàn giám khảo uy tín hàng đầu trong nước, cũng chính là điểm mới làm nên sức hấp dẫn của “Kitchen Insight”.

Keyvisual cuộc thi lấy cảm hứng từ những đường sketch ấn tượng
Keyvisual cuộc thi lấy cảm hứng từ những đường sketch ấn tượng

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam chia sẻ với vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo của cuộc thi: “Kể từ đại dịch Covid 19, có một sự chuyển dịch đáng kể trong cách nhìn nhận về không gian sống. Đã đến lúc, các nhà thiết kế, kiến trúc sư có thể bước ra thế giới mới, từng bước cởi mở tiếp nhận những tư duy và kiến thức từ các lĩnh vực khác, chủ động tìm hiểu về những công nghệ, cải tiến mới. Với sự đồng hành của Panasonic, thương hiệu hàng đầu về giải pháp và thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện, chắc chắn, Kitchen Insight sẽ là một sân chơi thú vị và uy tín trong năm 2021.”

Với tổng giá trị giải thưởng 880 triệu đồng, cuộc thi Kitchen Insight đã thu hút sự quan tâm của các KTS, nhà thiết kế nội thất với cơ cấu giải thưởng gồm 22 giải tại 5 hạng mục:

  • Giải thưởng Căn Bếp Phong Cách Truyền Thống và Cổ điển (01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba)
  • Giải thưởng Căn Bếp Phong Cách Hiện Đại và Tương Lai (01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba)
  • Giải thưởng thiết kế chiếc tủ lạnh đẹp nhất (01 Giải)
  • Giải thưởng Nhà Thiết kế trẻ triển vọng (Gồm 05 giải áp dụng dành riêng cho đối tượng là sinh viên theo học tại các trường đại học trên cả nước)
  • Giải thưởng bình chọn (01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 05 Giải Ba) lấy kết quả trực tiếp tại vòng bình chọn trực tuyến)
  • Hạng mục thiết kế chiếc tủ lạnh đẹp nhất (01 Giải).

Ngoài ra, Hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc nhất để đưa vào danh sách và lấy phiếu bầu từ khán giả qua hệ thống trực tuyến. Mỗi cá nhân trong Top 100 đều sẽ nhận được giải thưởng 100 USD (tương đương 2,3 triệu đồng) từ BTC.

Hội đồng giám khảo là những tên tuổi uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế
Hội đồng giám khảo là những tên tuổi uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế

Hội đồng giám khảo uy tín gồm 9 thành viên: TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến Trúc sư Việt Nam; Ông Yoichi Marukawa – Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam; PGS.TS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất, Hội Kiến Trúc sư Việt Nam; KTS Lê Trương – Sáng lập viên & CEO TT Associates; KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh – CEO MIA Design; KTS. Takashi Niwa – Sáng lập viên Takashi Niwa Architects; Nhà thiết kế nội thất Andrew Carrie –Sáng lập viên OUT2-Design; ThS. Nguyễn Thùy Dương – Chủ biên tạp chí ELLE Decoration và NTK Lưu Việt Thắng – Sáng lập viên Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam.

Cuộc thi thiết kế nội thất không gian bếp – Kitchen Insight sẽ có sự kiện mở màn diễn ra vào lúc 20h ngày 10/8/2021. Ngay từ bây giờ, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất quan tâm đến cuộc thi có thể đăng kí tham gia ngay bằng hình thức online tại http://kitcheninsight.com.vn/ từ ngày 10/8 – 10/10/2021.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc