KTS Đào Hưng: “Chúng tôi đang hành nghề trên một con đường hẹp”

KTS Đào HưngĐó là những chia sẻ của KTS Đào Hưng về phương châm hoạt động của Công ty CP Kiến trúc AHL và cộng sự từ khi thành lập đến nay. Trước khi trực tiếp điều hành AHL, anh đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm chủ trì tại các đơn vị liên danh với nước ngoài như công ty ARB (Thuỵ Sỹ), Group8asia (Thuỵ Sỹ), Surbana (Singapore), CPG Consultant (Singapore),…

 

Nói về hoạt động của Công ty trong thời gian qua, KTS Đào Hưng cho biết AHL tập trung khai thác lĩnh vực nhà ở tư nhân. Công trình thực hiện không nhiều, quy mô không lớn, nên ít bị ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường bất động sản. Có chăng, khi thị trường sôi động lên, nhà đầu tư mua vào nhiều hơn thì AHL sẽ có thêm sự lựa chọn khách hàng cũng như dự án phù hợp theo định hướng thiết kế của Công ty.

EPV Villa
EPV Villa

 

Công trình 7x18 house
Công trình 7×18 house

Anh chia sẻ: “Năm 2015 vừa qua, AHL chưa thực sự làm được nhiều điều. Chúng tôi tập trung cho việc đào tạo, rèn luyện những nhân sự trẻ. Hi vọng sang năm tới, những KTS trẻ này sẽ sắc sảo, tự tin hơn trong các thiết kế mới của họ. Tuy nhiên, nhìn lại các công trình trong năm 2015, AHL có 2 dự án khá thú vị: Dự án “to” nhất và dự án “nhỏ” nhất mà văn phòng đã thực hiện: 3V House và 3×10 House. Hai dự án có những đặc thù hoàn toàn khác nhau nhưng đều được thực hiện với sự tập trung, trách nhiệm và cần mẫn. Chúng tôi hy vọng 2 dự án này sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới.”

GL House
GL House

 

Nội thất PCT Apartment
Nội thất PCT Apartment

Khi nói đến các giải pháp về công nghệ, kỹ thuật mới, KTS Đào Hưng cho rằng đây là một trong những yếu tố được AHL quan tâm vì nó đáp ứng được yêu cầu cao của Công ty cho việc hoàn thiện, vận hành công trình. Đôi khi cũng cần tìm đến những sản phẩm của nước ngoài để đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật của những chi tiết thiết kế. Lý giải cho việc này, KTS Đào Hưng cho biết “Một ví dụ điển hình là khi thiết kế hệ thống cửa nhôm cho dự án 3V House, hệ thống cửa vượt khẩu độ về chiều cao, chiều rộng cũng như trọng lượng khiến các sản phẩm nhôm trong nước không đáp ứng được. Chúng tôi đã tìm hiểu và quyết định sử dụng hệ nhôm Schuco (Đức) do một đơn vị có uy tín nhập khẩu, gia công, lắp đặt.”
Về các dự án trong năm 2016, KTS Đào Hưng tâm sự: “Chúng tôi đang hành nghề kiến trúc trên một con đường hẹp, rất cần gặp những khách hàng thú vị. Tôi nghĩ đó cũng là mong muốn chung của tôi cũng như các anh em KTS khác.”
Hy vọng câu chuyện trong năm tới của KTS Đào Hưng và Công ty AHL sẽ nhiều màu sắc hơn, chúc các anh thành công!

Anh Dũng

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc – Số 12-2015)