5 mẹo giữ ấm nhà đơn giản mà hiệu quả trong mùa đông

Trong những ngày mùa đông nhiệt độ xuống thấp kỷ lục như đợt rét này, bạn nên trang bị cho mình một số cách để giữ ấm cho ngôi nhà, đảm bảo sức khỏe của cả gia đình.

1. Hãy đóng kín cửa

Khi thiết kế nhà, bạn tạo nhiều cửa sổ để đón gió vào mùa hè nhưng đến mua đông sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên lạnh lẽo hơn. Để ngăn gió và không khí lạnh ùa vào, hãy đóng tất cả hệ thống cửa trong nhà lại. Bên cạnh đó vào mỗi dịp khi mùa đông đến, bạn nên gia cố, bít kín lại những lỗ hổng trên hệ thống cửa, hơi lạnh sẽ khó để xâm nhập vào và hơi ấm vì thế cũng sẽ không dễ bị mất đi.

 B1279-tapchikientruc-01

2. Trải thảm

Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sưởi ấm rất cao cho căn nhà của bạn, như vậy thì khi bước chân xuống giường, bạn sẽ không còn cảm giác bị lạnh buốt nữa và đồng thời cũng ngăn cho hơi lạnh từ sàn nhà bốc lên, làm lạnh thêm không gian sống.

 B1279-tapchikientruc-02

3. Sử dụng nến và ánh sáng hợp lý

Sẽ không cần phải nói nhiều nữa nếu như nhà bạn có lò sưởi, máy sưởi…. tuy nhiên nếu không có điều kiện để sắm các thiết bị này thì hãy sử dụng nến để làm tốt điều này. Những ngọn nên tuy nhỏ nhưng sẽ giúp sưởi ấm không gian, đồng thời trang trí cho ngôi nhà thêm lãng mạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đèn sợi đốt trong tiết trời lạnh, chọn những mẫu kiểu dáng đẹp để tiện thể trang trí, thiết kế nội thất nhà đẹp và giúp cho không gian ấm cúng hơn so với việc sử dụng đèn Led.

 B1279-tapchikientruc-03

4. Sử dụng mùi hương

Nghe có vẻ khó tin nhưng mùi hương cũng là một trợ lý đắc lực giúp sưởi ấm cho ngôi nhà bạn vào mùa đông! Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì các mùi hương dạng tinh dầu thực phẩm, gia vị các sản phẩm thơm như nến thơm, sáp thơm, nước hoa… có tác dụng đáng kể trong việc tác động lên cảm xúc của con người. Do đó nếu chọn những mùi hương gắn liền với sự ấm áp, chẳng hạn như mùi gừng, mùi quế, mùi cà phê… sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp và thơm tho hơn. Hãy đốt một lọ tinh dầu lên khi trời lạnh để tận hưởng cảm giác ấm cúng và mùi hương thật quyến rũ nhé.

 B1279-tapchikientruc-04

5. Thay đổi màu sơn nhà

Khi mùa đông đến, hãy thay “áo ấm” cho nhà bằng việc sơn lại với những gam màu nóng. Đây cũng là một cách để tác động lên cảm xúc, nhìn vào những bức tường ấm áp sẽ cho bạn cảm giác đỡ lạnh hơn.

 B1279-tapchikientruc-05

Theo baoxaydung