Thiết kế uốn lượn độc đáo của khu căn hộ tại Melbourne

Hãng kiến trúc và công ty thiết kế nội thất của Úc Rothelowman đã hoàn thành một đề án khu dân cư với chi phí 12 triệu đô Úc tại Melbourne bao gồm một mặt tiền ốp bằng kim loại uốn lượn phản chiếu ánh nắng mặt trời.

 

Các dải băng kim loại bên ngoài tòa nhà tạo ra một cảm giác chuyển động nhịp nhàng và hình thành nên các khu vực bancông ngoài trời - Ảnh: Designboom
Các dải băng kim loại bên ngoài tòa nhà tạo ra một cảm giác chuyển động nhịp nhàng và hình thành nên các khu vực bancông ngoài trời – Ảnh: Designboom

Đây là một dự án có tên là Brass House, nhằm nhấn mạnh tới đẹp và chức năng và của kim loại được minh họa bởi những gợn sóng và ánh sáng hiệu quả của mặt tiền bên ngoài tòa nhà.

Tòa nhà nằm ở vùng ngoại ô phía đông của thành phố, với thiết kế của các dải băng kim loại quấn quanh bên ngoài, tạo cảm giác chuyển động nhịp nhàng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu kim loại còn được tiếp tục trong suốt không gian nội bộ. Đặc biệt, cấu trúc cắt tỉa được nhìn thấy trong khu vực nhà bếp hay những không gian phòng tắm hình học, đem đến nét thẩm mỹ hiện đại và độc đáo.

Căn hộ bên trong tòa nhà với nội thất nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa với vật liệu đồng - Ảnh: Designboom
Căn hộ bên trong tòa nhà với nội thất nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa với vật liệu đồng – Ảnh: Designboom

Không gian căn hộ sáng sủa và thoáng đãng với tầm nhìn ra bên ngoài - Ảnh: Designboom
Không gian căn hộ sáng sủa và thoáng đãng với tầm nhìn ra bên ngoài – Ảnh: Designboom

Những dải băng kim loại uốn lượn tinh tế xung quanh toàn bộ tòa nhà - Ảnh: Designboom
Những dải băng kim loại uốn lượn tinh tế xung quanh toàn bộ tòa nhà – Ảnh: Designboom