Ngôi nhà đá – KTS Võ Trọng Nghĩa

Công trình: STONE HOUSE
Địa điểm: Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh

Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa (Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa)
Hoàn thành: 2012
Công ty XD: Công ty CP Nhà Gió và Nước

Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki

Ngôi nhà này có hình xuyến được xây bằng đá nằm ở Mạo Khê, một khu dân cư yên tĩnh trên con đường từ Hà Nội về Hạ Long. Màu xanh nổi bật của mái cỏ và màu tối của tường đá đã tạo nên được một cảnh quan khá nổi bật trong một khu dân cư mới.

Baoquanh sân trong hình oval là các căn phòng có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. View nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Điều này làm tăng khả năng kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày, và cuộc sống gần gũi với thiên nhiên thật đáng quý.

Bức tường đá cong nuột được xây cẩn thận từ những khối đá vuông 10 cm. Theo đó, bức tường đá chính là trò chơi của ánh sang và bóng đổ. Vừa đồ sộ vừa tỉ mỉ, bức tường tạo nên một không gian “hang động” , gợi nhớ lại hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy.

Gia đình nhỏ này thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà và cảm nhận được sâu sắc sự kết nối xung quanh ngôi nhà.