Mời tham gia Chuyên đề: Tái thiết các không gian đô thị để phát triển bền vững

Những không gian đã từng được hình thành, tồn tại trong đô thi, đến một thời điểm nào đó sẽ trở nên không còn phù hợp với những nhu cầu sử dụng trong sự phát triển tất yếu của cuộc sống. Nói cách khác, sau một thời gian dài đảm nhận những vai trò, chức năng đã được hoạch định, các không gian đó cần phải được “tái kích hoạt” trở lại để chúng luôn luôn sống động với tư cách là những thành phần thiết yếu, hữu cơ trong tổng thể đô thị. Như vậy, tái tạo không gian đô thị nói chung và cụ thể là các không gian nói trên là một nhu cầu thực tế, tất yếu vẫn luôn diễn ra một cách chủ động hoặc tự phát. Nhận thức đầy đủ và giải quyết tốt vấn đề này sẽ là cơ sở để đô thị có thể phát triển một cách năng động và bền vững.

Nhằm góp phần làm rõ hơn về chủ đề này, Tạp chí Kiến trúc thực hiện Chuyên đề: “Tái thiết các không gian đô thị để phát triển bền vững”.

Chuyên đề tập trung các bài viết của nhiều chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, đề xuất những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp để xây dựng, tái thiết các không gian nhằm đánh thức các tiềm năng, lợi thế của đô thị, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Đây cũng là một nội dung quan trọng của Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội do UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội KTS Việt Nam chỉ đạo Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống (ECUE), UBND quận Hoàn Kiếm và UNESCO phối hợp tổ chức trong năm 2020-2021 và sẽ trở thành hoạt động thường niên trong thời gian tới.

Trân trọng kính mời các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và quý bạn đọc gần xa tham gia số Chuyên đề đặc biệt này của Tạp chí Kiến trúc!

Bài viết và ý kiến chia sẻ xin gửi về Tạp chí Kiến trúc theo địa chỉ emailinfo@tckt.vn (Tiêu đề email ghi rõ: Tham gia chuyên đề Tái thiết các không gian đô thị để tái thiết bền vững).
Bài viết từ 1500-2000 từ kèm ảnh minh họa chất lượng cao.
Hạn gửi bài đến ngày: 25/11/2021.

BBT Tạp chí Kiến trúc
© Tạp chí Kiến trúc