Đại hội Hội KTS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ VI (2020-2025): Dân chủ – Đoàn kết – Sáng tạo

Ngày 14/05/2022, Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT)đã tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khoá V nhiệm kỳ 2015-2020, bầu Ban Chấp hành Hội KTS tỉnh BR-VT khoá VI để tổ chức triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ đã đề ra.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Ông Dương Ngọc Châu, Phó Chánh văn phòng Tỉnh Uỷ BR-VT; Ông Trần Mạnh Đức – Phó Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh BR-VT; Ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh BR-VT cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban của Sở Nội Vụ, Sở Xây Dựng, UBND TP Vũng Tàu và lãnh đạo các Hội KTS lân cận: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Kiên Giang, Cần Thơ và sự hiện diện của hơn 120 đại biểu là các kiến trúc sư trên địa bàn tỉnh, các phóng viên báo – đài từ trung ương và địa phương.

Trước khi bắt đầu chương trình, Hội KTS tỉnh BR-VT đã tổ chức kết nạp Hội viên mới cho 30 KTS đủ điều kiện, là các cá nhân tiêu biểu, có thành tích đóng góp cho hoạt động, công tác chuyên môn.

Hội KTS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kết nạp hội viên mới
KTS Nguyễn Hữu Mạnh – Chủ tịch Hội KTS tỉnh BR-VT nhiệm kỳ V chia sẻ

Phát biểu khai mạc Đại hội, KTS Nguyễn Hữu Mạnh – Chủ tịch Hội KTS tỉnh BR-VT nhiệm kỳ V chia sẻ: “Đại hội Hội KTS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI là sự kiện quan trọng và có tính đặc thù, do nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2020-2025  không còn nhiều thời gian nên đòi hỏi toàn bộ các Hội viên của Hội phải cùng nỗ lực, phấn đấu vượt bậc để bù đắp lại quãng thời gian đã trôi qua bởi ảnh hưởng của dịch bệnh kể từ 2019. Vì vậy, Đại hội mong muốn ghi nhận các ý kiến đóng góp chân thành, trách nhiệm từ toàn thể đại biểu tham dự để góp phần cho hoạt động Hội nhiệm kỳ tới được chất lượng, hướng tới phát triển sâu, rộng các hoạt động nghề nghiệp của kiến trúc sư.

KTS. Nguyễn Đức Lập, Phó Chủ tịch Hội KTS tỉnh BR-VT nhiệm kỳ V – Chủ tịch Hội KTS tỉnh BR-VT nhiệm kỳ VI (Ảnh: Vân Anh)

Báo cáo tổng kết về các hoạt động Hội trong nhiệm kỳ V (2015-2020), KTS. Nguyễn Đức Lập, Phó Chủ tịch Hội KTS tỉnh BR-VT nhiệm kỳ V cho biết, tuy có những khó khăn tồn tại cần khắc phục, nhưng cơ bản Hội đã có những bước tiến quan trọng và đạt được thành quả đáng khích lệ, khẳng định vai trò uy tín trong hệ thống các tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, thông qua công tác tổ chức, tư vấn phản biện và giám định xã hội cũng như các hoạt động khác, góp sức chung cho sự nghiệp phát triển xây dựng của tỉnh. Cụ thể, Hội đã thường xuyên tham gia góp ý và phản biện hiệu quả khoảng 115 đồ án quy hoạch, kiến trúc, đề án nâng hạng đô thị, chương trình phát triển đô thị tại địa phương, điển hình như: Quy hoạch vùng tỉnh, quy hoạch chung TP. Vũng Tàu, quy hoạch chung Côn Đảo, các quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm đô thị mới Phú Mỹ, quy hoạch, chi tiết 1/500 tổ hợp hoá dầu miền Nam tại Long Sơn,… hay các dự án kiến trúc như cao ốc căn hộ Sơn Thịnh, Vũng Tàu Plaza, tổ hợp chung cư, văn phòng đường 3-2 Vũng Tàu,v.v… Cùng với đó, Hội KTS tỉnh BR-VT luôn chú trọng các nhiệm vụ khẳng định vai trò và trách nhiệm của các KTS với cộng đồng và xã hội. Hội đã tích cực vận động đội ngũ KTS tham gia và chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hưởng ứng tích cực mọi hoạt động chính trị – xã hội do Hội KTS Việt Nam, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh khởi xướng. Trong nhiệm kỳ, giới KTS trẻ đã vượt trội trở thành lực lượng tham gia sáng tác chính và đã có những đóng góp không nhỏ cho phong trào của Hội. Đến tháng 04/2016, CLB KTS trẻ tỉnh BR-VT đã chính thức được thành lập theo đúng kế hoạch và thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, giao lưu kết nối với các KTS trên toàn quốc,…

TS. KTS. Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Chia sẻ tại Đại hội, TS. KTS. Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam nhận định: “Trong số các Hội KTS tại các tỉnh, thành trên cả nước, Hội KTS tỉnh BR-VT là một trong số các Hội có quy mô lớn với 128 Hội viên gồm cá nhân và tổ chức. Là vùng đất nhiều tiềm năng, dễ dàng quy tụ, kết nối đội ngũ KTS tại các tỉnh, thành lân cận, Hội KTS tỉnh BR-VT cần tiếp tục khẳng định vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, thúc đẩy các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, tạo môi trường hành nghề lành mạnh và mở rộng các cơ hội mới cho các KTS tại địa phương.

BCH Hội KTS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2025 chụp hình lưu niệm cùng TS. KTS. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam và KTS. Nguyễn Hữu Mạnh, Chủ tịch Hội KTS tỉnh BR-VT khoá V

Tại phiên làm việc, Đại hội đã bầu ra BCH Hội KTS tỉnh BR-VT khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 thành viên:

 1. KTS. Lê Thừa Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Tâm Đắc
 2. KTS. Dương Hoàng Hà, Giám đốc Công ty CP Tư vấn Kiểm định xây dựng tỉnh BR-VT
 3. KTS. Trần Sơn Hải, Công ty CP TVTK&ĐTXD Kiến Minh
 4. KTS. Dương Thảo Hiền, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng
 5. KTS. Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng
 6. KTS. Trần Duy Hưng, Giám đốc Công ty CP Kiến Gia
 7. KTS. Trương Thanh Hương, Công ty CP Không Gian Sống
 8. KTS. Nguyễn Tuấn Khanh, Giám đốc Công ty CP Thiết kế Xây dựng Nhà Việt
 9. KTS. Nguyễn Đức Lập, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch Xây dựng tỉnh BR-VT
 10. KTS. Nguyễn Phước Lập, Công ty Ngôi Sao Xanh
 11. KTS. Phạm Thị Mận, Giám đốc Công ty TNHH XD Minh Song
 12. KTS. Hoàng Xuân Nguyễn, Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu
 13. KTS. Trần Chí Thanh
 14. KTS. Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu
 15. KTS. Kim Quang Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty CPTVTK&ĐTXD Kiến Minh
Đại hội đã bỏ phiếu bầu BCH Hội KTS tỉnh BR-VT khoá VI

Trong khuôn khổ Đại hội, BCH khoá VI đã có phiên họp lần thứ Nhất và thống nhất các lãnh đạo chủ chốt và Ban kiểm tra gồm:

 1. Chủ tịch: KTS Nguyễn Đức Lập, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch Xây dựng tỉnh BR-VT
 2. Phó Chủ tịch:
  • KTS Nguyễn Tuấn Khanh, Giám đốc Công ty CP Thiết kế Xây dựng Nhà Việt
  • KTS. Trần Duy Hưng, Giám đốc Công ty CP Kiến Gia
  • KTS. Kim Quang Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty CPTVTK&ĐTXD Kiến Minh
 3. Ban Kiểm tra Hội
  • KTS. Phạm Thị Mận, Giám đốc Công ty TNHH XD Minh Song (Trưởng Ban)
  • KTS. Lê Thừa Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Tâm Đắc
  • KTS. Trần Sơn Hải, Công ty CP TVTK&ĐTXD Kiến Minh
BCH khoá VI (nhiệm kỳ 2020-2025) tặng quà lưu niệm cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí Uỷ viên BCH khoá V (nhiệm kỳ 2015-2020) không tiếp tục tham gia BCH khoá mới

Về phương hướng hoạt động của Hội KTS tỉnh BR-VT trong nhiệm kỳ tới, Đại hội cũng đưa ra các nội dung như: Cần tiếp tục củng cố lực lượng và tổ chức Hội, phát huy hơn nữa vai trò trong sự nghiệp phát triển đô thị và nông thôn tỉnh. Đồng thời phối hợp đồng bộ, kịp thời mọi mặt trong công tác hội, tạo điều kiện tối đa cho các KTS hành nghề, phát huy khả năng sáng tạo để ra đời những tác phẩm kiến trúc có giá trị, góp phần làm giàu thêm quỹ kiến trúc của địa phương. Mặt khác, thiết lập và tăng cường mối quan hệ với các Hội nghề nghiệp, các cơ quan liên quan để tổ chức các chương trình bổ ích, giao lưu, kết nối giúp nâng cao hiểu biết cho các KTS trong tỉnh.

An Du – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc