Ra mắt tác phẩm “Con đường Chula” tưởng nhớ nhà thiết kế Diego Chula

Nhân 49 ngày mất của Diego Chula, nhóm nghệ sỹ Phúc Tân đã cho ra mắt tác phẩm “Con đường Chula” để tưởng nhớ 1 người nghệ sỹ, nhà thiết kế trong nhóm.

Chiều ngày 1/12, nhóm họa sỹ Phúc Tân đã thi công tác phẩm. Diego Chula tên thật là Diego Del Valle Cortizas, sinh ngày 16/9/1972 tại Madrid. Ông là một kiến trúc sư người Tây Ban Nha, trong một chuyến du lịch tại Việt Nam, Diego đã “phải lòng” lụa là gấm vóc và bản sắc văn hóa độc đáo cùng sự thân thiện của người dân nơi đây. Ông đã cống hiến và đóng góp cho dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân, cũng như đóng góp cho sự giàu có của văn hóa sáng tạo Hà Nội và Việt Nam suốt gần 20 năm qua.

Tác phẩm “Con đường Chula” có hình thái của 1 tấm biển chỉ đường, một tấm biển chỉ dấu văn hóa, tri ân một con người có tâm hồn nghệ sỹ đầy nhân văn, luôn nặng lòng và trân quý những giá trị văn hóa bản địa và con người Hà Nội. Tác phẩm được chế tác bằng sắt cắt CNC sơn màu và inox gương.

Chia sẻ từ nhóm nghệ sỹ Phúc Tân: “Mỗi người chúng ta sẽ có thể trở thành những Diego, viết tiếp những giá trị Chu La. Mỗi bông hoa bạn bè người thân cài lên tác phẩm “Con đường Chu La” sẽ vẽ nên một “con đường” trải đầy hoa, tri ân tấm lòng tận hiến vô tư trong sáng cho sáng tạo nghệ thuật không biết mệt mỏi của DiegoChula. Con đường Chu La mà nghệ sĩ Diego đã mở ra, đã đi là con đường tận hiến cho cái đẹp – Đường nhân văn rực rỡ sắc màu.”

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc