Secutech Vietnam 2019 – Tăng cường Hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực

Sáng 14-8, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (số 799, đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP Hồ Chí Minh) đã khai mạc “Triển lãm Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ 2019 – Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2019”. 

Tham dự tại buổi triển lãm có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu- Nguyên Thứ trưởng thường trực-Bộ Công an, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng; Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh-Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH-Bộ Công an cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo các ban ngành.

“Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An ninh, An toàn, Bảo vệ 2018 – Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2019” do Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp với Công ty Messe Frankfurt New Era Business Media thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức từ ngày 14-16-8 tại trung tâm hội chợ trên. 

Tại đây có tất cả 530 gian hàng thuộc 300 đơn vị là cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, nhà cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Croatia, Đức, Đài Loan, Hà Lan, Hoa Kỳ, Hồng Ko6ng, Indonexia, Nhật Bản, Trung Quốc…

Tập đoàn Akao giới thiệu các công cụ, trang thiết bị phục vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn với tất cả công nghệ mới nhất của Nhật Bản

Với qui mô lớn, triễn lãm đem đến với người quan tâm những sản phẩm, thiết bị công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn PCCC và CNCH, các thiết bị ứng dụng cho KCN, giao thông, ngân hàng, các tòa nhà…Có hàng ngàn thiết bị, sản phẩm trong lĩnh vực an ninh như hệ thống giám sát HD, 4K, thiết bị báo động đột nhập. Với những sản phẩm được trưng bày triễn lãm tại hội chợ này giúp những nhà đầu tư trong lĩnh vực PCCC và an ninh nắm bắt được những công nghệ mới nhất phục vụ cho công việc của mình cũng như hợp tác kinh doanh.

Trong những ngày diễn ra triển lãm còn đan xen các buổi hội thảo về công nghệ PCCC, an ninh an toàn. Ngoài ra Cục Cảnh sát PCCC và CNCH còn phối hợp với Sở GD và ĐT TP Hồ Chí Minh, các trường đại học, trường phổ thông trên địa bàn TP tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trên cao, kỹ năng sơ cứu ban đầu và kỹ năng chữa cháy cứu nạn cứu hộ.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH-Bộ Công an và lực lượng phòng vệ dân sự Singapore đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Tại Triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH-Bộ Công an và lực lượng phòng vệ dân sự Singapore đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho các hoạt động hợp tác giữa 2 bên trong lãnh vực PCCC và CNCH. Qua đó  bên sẽ chia sẻ thông tin kinh nghiệm quản lý trong thực tiễn công tác, tổ chức các khóa tập huấn chuyên sâu, các hội thi nghiệp vụ về PCCC và CNCH, tổ chức các hội thảo, triển lãm nhằm chia sẻ kiến thức, thành tựu khoa học, công nghệ trong công tác PCCC và CNCH. Trong buổi ký kết lần này, 2 bên đã thống nhất ý kiến với 11 mục qui định chi tiết về nguyên tắc, phạm vi hợp tác, nghĩa vụ, trách nhiệm, trong đó trọng tâm là xây dựng cơ chế thuận lợi để trao đổi thông tin, tăng cường hoạt động huấn luyện, đào tạo, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, nghiên cứu xây dựng các chương trình giáo dục cộng đồng, nâng tầm nhận thức của người dân trong các tình huống khẩn cấp xảy ra, thiết lập chương trình trao đổi và biệt phái cán bộ giữa 2 đơn vị nhằm phát triển nguồn nhân lực.

Công ty Thanh Bình – BCA ký kết biên bản hợp tác với Công ty Yamoto Việt Nam, đơn vị sở hữu bản thiết kế độc quyền Thang dây thoát hiểm công nghệ Nhật Bản

Cũng trong sáng 14-8, Công ty Thanh Bình – BCA ký kết biên bản hợp tác với Công ty Yamoto Việt Nam, đơn vị sở hữu bản thiết kế độc quyền Thang dây thoát hiểm công nghệ Nhật Bản – Một đối sách phòng cháy cho trường hợp khẩn cấp. Công ty Yamoto Được thành lập từ năm 2013 với đội ngũ cán bộ công nhân viên và các đối tác là các kỹ sư và các nhà nghiên cứu khoa học đến từ Nhật Bản, Yamoto đã và đang dần khẳng định mình bằng những bước tiến đột phá trong việc chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực xây dựng cũng như các dịch vụ khách sạn, nhà hàng. 

Việc công ty Yamoto triển khai chuyển giao Công nghệ, phân phối phát triển ứng dụng sản phẩm lối thoát hiểm khẩn cấp Công nghệ Nhật Bản đặc biển triển khai sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam nhằm nâng cao khả năng nội địa hoá sản phẩm, giảm giá thành và ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc. Từ đó nâng cao chất lượng, an toàn cho nhà cao tầng đặc biệt là chung cư đem lại cuộc sống an toàn cho con người. Song hành cùng Công ty Thanh Bình – BCA, Công ty Yamoto sẽ cùng phối hợp để phát triển hơn nữa lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Việt Nam.

Quỳnh Trang – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc