Khai trương đường đi bằng kính trên biểu tượng của London

Sàn kính chịu lực ở cầu Tháp London vừa mới được khai trương sẽ hứa hẹn là điểm đến mới đầy lý thú với du khách khi đến với thủ đô nước Anh.

Cây cầu Tháp London trải dài qua sông Thames được khánh thành năm 1894, đã trở thành biểu tượng cổ kính của thủ đô nước Anh trong nhiều thập kỷ qua và là một điểm thu hút khách du lịch yêu thích đến thành phố.

Sau tháp Eiffel, cầu Tháp London cũng lắp đặt hệ thống kính chịu lực trong suốt để đón những du khách ưa khám phá.

Sàn kính này được lắp đặt trên độ cao 42 m so với mặt sông Thames và có giá lên tới một triệu bảng.Sàn kính này được lắp đặt ở khoảng cầu nối giữa hai tòa tháp chính, với chiều dài 11 m, rộng 1,8 m. Lớp kính chịu lực có độ dày 6,8 cm và nặng 530 kg. Ảnh: PAVị trí lắp đặt kính chịu lực cho biểu tượng của thành phố. Ảnh: AlamyHình ảnh từ phía dưới nhìn lên lối đi bằng kính của cầu tháp London. Ảnh: PA

Dịch vụ đi trên sàn kính tại đây được mở ra chỉ ít lâu sau khi tháp Eiffel ở thủ đô Paris khánh thành dịch vụ tương tự, thu hút được rất đông khách du lịch từ khắp nơi.

Theo các nhà quản lý, cây cầu tháp thu hút khoảng 600.000 du khách mỗi năm và họ hy vọng dịch vụ độc đáo trên sẽ giúp cây cầu thu hút thêm du khách.Các cầu mở 1.000 lần mỗi năm cho các tàu, thuyền và du thuyền.
Ảnh: PACác lối đi bằng kính tạo nên sự hấp dẫn mới, là sự thay đổi quan trọng đối với cầu Tháp kể từ khi nó mở cửa.
Ảnh: GettyMột nửa con đường kính đã mở cửa đón khách, phần còn lại sẽ khai trương vào ngày 1/12.
Ảnh: GettyCác lối đi bằng kính cho du khách một cái nhìn chưa từng thấy về cuộc sống ở London từ một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới.
Ảnh: GettyTừ đây, du khách có thể nhìn toàn bộ con đường và mặt sông phía dưới chân mình với những làn xe cộ đi lại tấp nập. Điều này đòi hỏi sự can đảm và chống chỉ định với những ai yếu tim hay sợ độ cao.
Ảnh: Getty

Hồng Nhung(Báo Xây dựng)

Báo Xây dựng