Khánh thành nhiều công trình giao thông quan trọng

Chiều 31-1, tại TP Vinh, Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành cầu vượt đường sắt QL 46 với QL 1A, đường sắt Bắc – Nam và Lễ khánh thành Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Vinh, công bố quy hoạch Cảng Hàng không Vinh thành Cảng hàng không quốc tế.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tham quan nhà ga hành khách Cảng Hàng không Vinh.

Cầu vượt đường sắt của QL46 với QL1A dài 395,5m, rộng 12m, khởi công xây dựng từ tháng 8-2014, sau 6 tháng triển khai xây dựng, công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, vượt tiến độ thi công 9 tháng.

Dự án xây dựng nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Vinh được khởi công ngày 26-4-2013, được thiết kế theo mô hình 02 cao trình đi và đến tách biệt, tổng diện tích sàn 11.706m2, 4 cửa máy bay, đáp ứng 1.000 hành khách giờ cao điểm, công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm. Tại buổi lễ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã công bố quy hoạch Cảng Hàng không Vinh thành Cảng hàng không quốc tế.

* Sáng 1-2, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đã đón chuyến bay mang số hiệu UT 65987 thuộc Hãng Hàng không Azur Air xuất phát từ Moscow (Nga), đưa 336 du khách Nga đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là chuyến bay đầu tiên do Cty TNHH Anex Vietnam thuê để đưa du khách đến Nha Trang, được thiết lập và dự kiến duy trì đến hết năm 2015, với tần suất 5 ngày/chuyến đến, bằng máy bay Boeing B767. Việc mở tuyến bay nói trên được đánh giá là một trong những nỗ lực của ngành Du lịch Khánh Hòa nhằm duy trì sự tăng trưởng lượng du khách Nga đến du lịch tại địa phương. Dự kiến, khi mở tuyến bay này, Khánh Hòa sẽ đón thêm hơn 2.000 lượt du khách mỗi tháng.

Dương Hóa – Tiên Minh