Bảo tàng Dân tộc học ở Budapest

Bảo tàng Dân tộc học ở Budapest, Hungary sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới, hiện đại hơn với một mái nhà màu xanh lá cây cũng phục vụ như một công viên dành cho du khách. Hãng kiến trúc NAPUR Architect đã được chọn cho việc thiết kế các tòa nhà mới, mà sẽ là một phần của khu phức hợp bảo tàng khổng lồ nằm ở trung tâm của thành phố.  

1

Dự án với tên goị “Cánh cổng của công viên thành phố” (The Gate of the City Park) được dự kiến sẽ mở vào năm 2019. Các kiến trúc sư István Ferencz, Marcel Ferencz và György Détári tự hào rằng thiết kế nổi bật của dự án sẽ có hình dạng giống như một đoạn đường trượt, nhằm cung cấp cho du khách không thú vị, thư giãn cả trong nhà lẫn ngoài trời. 

Cấu trúc mái nhà màu xanh lá cây sẽ tô điểm cho vẻ đẹp của địa hình và cũng phục vụ như là một không gian mở cho công chúng. Thiết kế bên trong sẽ bao gồm nhiều tầng dành cho không gian triển lãm và khu vực trung tâm của bảo tàng. Các kiến trúc sư cho biết, việc phân chia tính chất vật lý và hình ảnh của tòa nhà thành hai phần đã thể hiện tính hai mặt của các chức năng cơ bản và cũng phản ánh khung cảnh thành phố xung quanh. 

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

Theo Inhabitat, Dezeen