Căn hộ đẹp độc đáo chỉ với 2 màu trắng – xám

Sử dụng tông màu trắng – xám vốn bị xem là dễ khiến không gian nhạt nhòa, thiếu sức sống nhưng căn hộ dưới đây lại đẹp đến bất ngờ.

Trắng – xám luôn được xem là những tông màu trung tính, an toàn cho mọi không gian. Đặc biệt trong những ngôi nhà chật thì cặp màu này lại càng phát huy “sức mạnh”, giúp không gian sống rộng và thoáng hơn hẳn.

Xem thêm: Phối màu 60-30-10 quy luật cơ bản trong trang trí thiết kế nội thất

Tuy nhiều ưu điểm nhưng cặp màu lại này bị chê là dễ làm nơi ở bị tẻ nhạt, nhạt nhòa. Điều ấy thực ra không sai, nhưng không hoàn toàn chính xác. Thực tế, nếu biết xử lý tinh tế, cặp màu hoàn toàn có thể mang đến không không gian sống đẹp mắt, sống động. Căn hộ dưới đây là một minh chứng cụ thể.

Chỉ sử dụng 2 tông màu xám – trắng nhưng nhờ cách chọn tone phù hợp và phối màu tinh tế mà các không gian trong căn hộ rất thu hút. Khu phòng khách không rộng nhưng rất thu hút với khoảng tường gạch ghi xám. Những bức tranh màu xanh lá đi kèm những chậu cây nhỏ xinh cũng là cách xử lý tinh tế để nơi tiếp khách có điểm nhấn đẹp mắt.

Nội thất nhỏ gọn cùng tông trắng mang đến sự liên kết hoàn hảo giữa nền tường và nội thất.
Khu phòng khách được ưu tiên bố trí cạnh ban công thoáng, sáng.

Khu bàn ăn cá tính với chất liệu gỗ mộc mạc. Ở đây gia chủ còn lựa chọn thêm chiếc đèn trang trí lạ mắt đi kèm những bức ảnh đường phố đen trắng in khổ lớn, mang đến cho không gian chất vintage đẹp mắt.

Bức tường xám cũng hoàn thành nhiệm vụ giúp khu vực này có cá tính này.

Hệ kệ mở và những chiếc giỏ mây giúp chủ nhân có không gian lưu trữ đồ dùng gọn gàng mà cá tính.

Phòng ngủ nhỏ nhưng rất tiện nghi và đẹp mắt với sự kết hợp gam màu trắng – xám ở nhiều cấp độ khác nhau. Căn phòng không chỉ chú trọng đến màu sắc mà còn được xử lý nội thất thông minh để không gian được gọn gàng, rộng rãi. Cũng như phòng khách, ở đây còn có thêm những chậu cây xanh để không gian thêm mềm mại.

Xem thêm: Nội thất nhiều màu sắc sinh động

Hệ tủ cao sát tường được sơn trắng giúp không gian trong phòng gọn gàng.
Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, phòng ngủ còn có thêm bàn làm việc cho chủ nhân.

Dù chỉ sử dụng tông màu trắng – xám nhưng căn hộ nhỏ này vẫn vô cùng đẹp mắt và cá tính. Thế nên nếu muốn trang trí không gian sống của mình bằng cặp màu này, bạn cứ mạnh dạn nghiên cứu để tìm ra cách phối màu phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Nhà ở độc đáo hơn với nội thất bằng tre trúc

Theo KGDnews (nguồn: Tri Thức Trẻ)

*TCKT sửa lại tiêu đề