Cấu trúc “rạp chiếu phim sao băng” tại Trung Quốc

Công ty cổ phần One Plus – trụ sở tại Hong Kong, vừa hoàn thành dự án rạp chiếu phim hai tầng, được sử dụng vừa là nơi quan sát thiên thạch, vừa là nơi sản xuất phim. Nằm trong một trung tâm mua sắm ở Quảng Châu – Trung Quốc, rạp chiếu phim có sự pha trộn của nhiều kiểu kiến trúc mô tả mỗi một khía cạnh khác nhau của hiện tượng mưa sao băng – là hiện tượng hiếm gặp trong thực tế và chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn.

Công ty One Plus giải thích rằng: “Quá trình làm phim gợi nhắc lại một ngôi sao băng”. “Một bộ phim mất nhiều năm để hoàn thành; nó là sự hợp tác làm việc vất vả của rất nhiều người. Các nhà thiết kế muốn tôn vinh các nhà làm phim thông qua việc thiết kế rạp chiếu phim này, để gợi cho khán giả về niềm đam mê và nỗ lực mà các nhà làm phim đã chuyên tâm đầu tư để mang đến cho khán giả những giây phút thưởng thức ngắn ngủi”.

Rạp chiếu phim có sự pha trộn nhiều kiểu kiến trúc

Ở hành lang, các dải dài hình chữ nhật kéo dài từ trần nhà, minh họa chuyển động của một đám mây mưa sao băng tràn qua bầu trời. Các cạnh của các dải chữ nhật, có hai hướng, được tạo độ nghiêng để tạo ra một cảm giác chuyển động mạnh mẽ. Những tấm nhôm này được phủ màu đất ở hai sắc thái nâu khác nhau để tạo ra hiệu ứng giống chất liệu gỗ.

Các dải hình chữ nhật dài kéo dài từ trần nhà ở phía hành lang

Các kiểu trang trí khác cũng được tìm thấy ở những nơi khác trong rạp chiếu phim: những bảng hiệu bằng thép không gỉ làm cho hầu hết khán giả cảm giác như thể chúng đang bay về phía họ, trong khi các quầy hàng và các vách ngăn hình chữ nhật trông như thể chúng đang vụt ra khỏi mặt đất. Chủ đề này được tiếp tục lấy làm ý tưởng thiết kế tại thính phòng, nơi có nhiều kiểu trang trí tường trong suốt.

Các cạnh của các dải chữ nhật đã được tạo độ dốc để tạo ra một cảm giác chuyển động.  Những kiểu trang trí tường khác nhau đã được thiết kế trong toàn bộ rạp chiếu phim.

Các tấm bảng bằng thép không gỉ xuất hiện như thể nó đang bay hướng về phía khán giả.  Chủ đề thiết kế tạo sự tương đồng giữa việc quan sát sao băng và việc sản xuất phim.

Các vách ngăn dường như vụt ra khỏi mặt đất. “Rạp chiếu phim sao băng” có thể được tìm thấy trong một trung tâm mua sắm ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Xem thêm: Thư viện, rạp chiêu phim Lons – le – Saunie

Theo Trung Duong/designs – Nguồn: designboom