“Con đường Eurotile” – Dấu ấn nghệ thuật giữa lòng Hà Nội

Trong khuôn khổ chuơng trình Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2022, thương hiệu gạch men cao cấp Eurotile đã gây dấu ấn với Pavilion “Con đường Eurotile”, khẳng định yếu tố sáng tạo luôn là giá trị cốt lõi trong mỗi thiết kế của mình.

“Con đường Eurotile” – sự giao thoa của kiến trúc và nghệ thuật sáng tạo

Tối ngày 11/11/2022, Lễ khai mạc và cắt băng khánh thành Pavilion “Con đường Eurotile” (không gian triển lãm “Con đường Eurotile”) đã chính thức diễn ra, đánh dấu sự bắt đầu của một tuần lễ đậm chất nghệ thuật và sáng tạo. Sự kiện có sự tham gia của đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và UNESCO, cùng các khách hàng tiêu biểu, đại diện Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera và đại lý ba miền của Eurotile.

Đặt tại không gian mở ngay trung tâm thủ đô, không gian triển lãm là nơi kết nối những ai đến với Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022, nơi phát triển quan hệ đối tác, hỗ trợ sự sáng tạo, giao lưu giữa các kiến trúc sư, nhà thiết kế bởi điểm nhấn độc đáo – Con đường Eurotile.

Con đường Eurotile là tổ hợp thiết kế đột phá được tạo nên bởi công nghệ tiên tiến và hiện đại, từ đó đem đến một trải nghiệm không gian sống riêng biệt cùng với bộ sưu tập “Kiệt tác gạch men” mang phong cách của vùng đồng quê Châu Âu. Với sự sáng tạo không giới hạn, Eurotile chính là sự kết hợp của công nghệ với sự trau chuốt kỹ lưỡng trong nghiên cứu và thiết kế để tôn vinh vẻ đẹp cuộc sống.

Giây phút được mong chờ nhất – Lễ cắt băng công bố sự kiện “Con đường Eurotile” có sự tham gia của các lãnh đạo và kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam: Kiến trúc sư Phan Đăng Sơn – Chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam, Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Kiến trúc sư Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, ông Quách Hữu Thuận – Phó tổng giám đốc tổng công ty Viglacera, ông Mai Xuân Đức – Chủ tịch công ty CP kinh doanh gạch ốp lát Viglacera, ông Phùng Việt Quang – Tổng Giám đốc công ty CP kinh doanh gạch ốp lát Viglacera.

Thay mặt cộng đồng kiến trúc sư tham dự buổi lễ, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào đã dành lời chúc mừng và cảm ơn đến thương hiệu gạch ốp lát Eurotile. Theo ông Hoàng Thúc Hào, trong suốt 25 năm hành trình sáng tạo, thương hiệu Eurotile đã có những đóng góp to lớn vào sự thay đổi vào hình ảnh kiến trúc, nội thất Việt Nam. Ngoài ra, Eurotile đã luôn thể hiện rõ trách nhiệm đồng hành cùng người dân vùng sâu vùng xa, góp phần cải thiện cuộc sống và không gian học tập của trẻ em tại các bản làng xa xôi.

Thưởng thức nghệ thuật sắp đặt độc đáo trên nền violin lãng mạn, sâu lắng

Trong ánh sáng lung linh hòa quyện cùng những bản nhạc violin du dương, Pavilion Eurotile đã thực sự hiện lên như một tác phẩm nghệ thuật.

Nhận xét về không gian triển lãm, Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Quang chia sẻ rằng điểm khiến ông cảm thấy thú vị và ấn tượng nhất là người tham quan có thể tương tác đa chiều với không gian triển lãm, từ đó cảm nhận được trọn vẹn những thông điệp Eurotile muốn truyền tải.

Pavilion “Con đường Eurotile” còn khẳng định đây là điểm hẹn kết nối, giao lưu của cộng đồng yêu nghệ thuật thông qua những màn biểu diễn âm nhạc đầy ấn tượng. Violin – loại nhạc cụ được đặc biệt chọn lựa cho Pavilion đã thể hiện xuất sắc vai trò của mình trong việc góp phần tạo nên một không gian sang trọng, tinh tế – không gian của “kiệt tác gạch men”, cũng như nâng tầm trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật của người tham quan.

Workshop “Sáng tạo cùng Eurotile”: Cuộc thi thiết kế gạch trang trí

Lan tỏa tinh thần sáng tạo không giới hạn đến những người trẻ đam mê kiến trúc, hội họa và thiết kế, vào ngày 13/11, Eurotile tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu gạch trang trí với chủ đề “Thiết kế & Công nghệ”. Tại đây, người tham gia được thỏa sức bay bổng để tự tay phác họa những ý tưởng đậm chất “tôi” cho những viên gạch Eurotile.

Eurotile – Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2022 chính là minh chứng rõ nét cho triết lý hoạt động của Eurotile – thương hiệu hoạt động vì cộng đồng. Eurotile không chỉ mang lại những sáng tạo giá trị về văn hóa tinh thần – vật chất, những khát vọng vươn tới những giá trị chân – thiện – mỹ. Đó còn là nỗ lực tạo ra một điểm hẹn lý tưởng, kết nối giới sáng tạo nói riêng và công chúng nói chung, để mọi trái tim hòa chung nhịp đập trong không gian tràn đầy cảm hứng nghệ thuật.

Thương hiệu gạch ốp lát Eurotile

Được biết đến như “thương hiệu thời trang của ngành gạch” với những bộ sưu tập thiết kế độc đáo, nguyên bản và tinh tế, Eurotile đề cao tính ứng dụng đa dạng của gạch trong ốp lát và trang trí, hướng tới việc trở thành thương hiệu định hướng phong cách thiết kế.

 © Tạp chí Kiến trúc