Cùng chiêm ngưỡng lối kiến trúc vô cùng ấn tượng của chi nhánh bảo tàng Louvre tại Trung Đông

Với mái vòm đặc biệt tạo cho khách tham quan có cảm giác như đang đứng dưới bầu trời đầy sao, giống như cơ sở chính tại Pháp, bảo tàng Louvre tại Trung Đông được kỳ vọng sẽ là một điểm đến du lịch cực kỳ thu hút trong tương lai.

Chi nhánh của bảo tàng Louvre nổi tiếng đến từ Pháp tại Abu Dhabi sẽ được chính thức mở cửa vào tháng 11 sắp tới, sau gần 11 năm kể từ khi Pháp và các tiểu vương quốc Ả Rập ký một thỏa thuận xây dựng công trình này.

Cơ sở chính của bảo tàng Louvre tại Pháp nổi tiếng toàn thế giới với thiết kế hình kim tự tháp. Để có được thương hiệu bảo tàng Louvre, Adu Dhabi đã mất đến 525 triệu USD

Bảo tàng trong tương lai sẽ tổ chức khoảng 700 cuộc triển lãm bởi bảo tàng Louvre ở sở chính ở Paris và các viện bảo tàng khác tại Pháp. Adu Dhabi đã trả cho Pháp số tiền lên tới 525 triệu USD để sử dụng thương hiệu bảo tàng “Louvre” trứ danh và 750 triệu USD nữa cho việc thuê các nhà quản lý từ Pháp sang nhằm chăm sóc các tác phẩm nghệ thuật. Đây là chi nhánh đầu tiên của bảo tàng Louvre năm bên ngoài nước Pháp.

Giống như bảo tàng chính, tòa nhà của Lourve tại Abu Dhabi thực sự là một tác phẩm nghệ thuật với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế, khiến khách tham quan phải choáng ngợp vì quy mô và những chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế của bảo tàng.

Bảo tàng Louvre chi nhánh Trung Đông được đặt tại đảo Saadiyat của Abu Dhabi với góc nhìn hướng về vịnh Ba Tư. Dự án ban đầu đã bị trì hoãn trong khâu thi công do khủng hoảng kinh ở các tiểu vương quốc Ả Rập gây ra bởi giá dầu sụt giảm.
Thiết kế của bảo tàng gây chú ý mạnh bởi mái vòm dài 180 mét và được làm từ khoảng 8.000 mảnh kim loại. Mái tòa nhà đã được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel, lấy cảm hứng từ kiến trúc biểu tưởng của Ả Rập
Những khoảng không của mái giúp ánh sáng vào ban ngày chiếu qua tạo thành “cơn mưa tia sáng”…
…nhìn tổng thế giống như một bầu trời đầy sao
Vào buổi tối, bảo tàng Louvre trông như một ốc đảo đầy kỳ diệu với mái vòm tỏa sáng toàn sao

Theo tri thức trẻ