“Đảo bếp” cho căn hộ studio ấn tượng

Đảo bếp được biết đến là thiết kế dành cho không gian bếp rộng, nhằm tăng thêm diện tích khi nấu nướng và lưu trữ. Đảo bếp được đặt tại vị trí trung tâm căn hộ, kết nối không gian phòng bếp và phòng khách…. Vậy, căn hộ Studio 32 m2 nên sở hữu một chiếc “đảo bếp” như thế nào?

Center – vị trí đắc địa cho “đảo bếp” căn hộ studio

Thực chất thiết kế “Đảo bếp” cho căn hộ Studio là hệ tủ bếp chữ I đặt ở trung tâm căn hộ, là khu vực sơ chế và chế biến thức ăn, vừa là vách ngăn giữa phòng khách, phòng ngủ và tạo thêm không gian cho các hoạt động riêng tư cho gia chủ.

Đảo bếp ảo cho căn hộ studio ấn tượng
Đảo bếp ảo cho căn hộ studio ấn tượng

Sử dụng thiết bị chuyên dụng dành cho đảo bếp

Máy hút mùi Decor đặc điểm của đảo bếp

Với vị trí bếp đặt ở giữa nhà, nên không thể có hệ thông đường ống thoát khói, vì vậy những chiếc máy hút khói khử mùi có khả năng tự hủy (bằng than hoạt tính) với sức hút từ 650m3/h trở lên đảm bảo hiệu quả hút khói và khử mùi, cùng với thiết kế dạng treo thả từ trần xuống sẽ điểm nhấn cho căn bếp.

Máy hút mùi Decor Malloca CUBE F-181
Máy hút mùi Decor Malloca CUBE F-181

Bếp từ hay Bếp Hồng Ngoại?

Dù bạn chọn loại bếp nào, thì điều bạn cần lưu ý là chúng phải được lắp đặt âm để tiết kiệm không gian và tạo được không gian mở cho căn bếp. Đồng thời, phải có kích thước phù hợp với kích thước của máy hút khói khử mùi để đảm bảo loại bỏ mùi thức ăn cho căn bếp.

Chọn bếp từ/bếp hồng ngoại lắp đặt âm đặt
Chọn bếp từ/bếp hồng ngoại lắp đặt âm đặt

Với diện tích căn hộ nhỏ, thì bếp từ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vì những ưu điểm của nó với lượng nhiệt thoát ra thấp, nấu nhanh, tiết kiệm năng lượng và đa dạng mẫu mã giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khoảng cách giữa bếp từ và máy hút khói khử mùi là 60 cm
Khoảng cách giữa bếp từ và máy hút khói khử mùi là 60 cm

Chậu rửa chén đôi hay đơn?

Diện tích hạn chế, chậu rửa chén một hộc rửa sẽ thích hợp hơn, bởi lòng chậu sâu và rộng có nhiều không gian cho việc rửa và nấu thực phẩm, để tăng thêm không gian sử dụng khu vực chậu rửa chén bạn có thể lắp thêm rổ phụ/hộc phụ.

Chậu rửa chén Malloca ZEN K-13040
Chậu rửa chén Malloca ZEN K-13040

Vì là bếp chữ I, nên bếp từ và chậu rửa chén sẽ được đặt cạnh nhau, bạn nên đảm bảo khoảng cách giữa hai thiết bị này tối thiểu 25 cm để đảm bảo an toàn cho bếp từ, cũng như khi sử dụng.

Chậu rửa chén Malloca MS 5066W
Chậu rửa chén Malloca MS 5066W

Tận dụng tối đa không gian bên dưới tủ bếp

Chia hộc tủ được lắp bên trong các hộc kéo dưới tủ bếp giúp việc phân loại các dụng cụ bếp, chén đĩa ngăn nắp gọn gàng, cất trữ được nhiều vật dụng hơn.

Kệ gia vị là một thiết bị cần thiết trong mọi gian bếp, lựa chọn kệ lắp đặt âm bên trong tủ bếp, tạo sự gọn gàng cho căn bếp.

Kệ kéo là những món đồ tiết kiệm không gian lý tưởng và tận dụng không gian góc tủ bếp tạo nên căn bếp gọn gàng, sạch sẽ.

Thêm một ý tưởng mới cho bạn thiết kế chiếc bếp xinh xắn, ấn tượng cho căn hộ studio đầu tiên của mình. Với thiết bị bếp Malloca mọi không gian đều được tận dụng tối đa, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho người dùng, kiến tạo căn bếp sang trọng, ấn tượng.

Truy cập website www.malloca.com hoặc hệ thống showroom Malloca trên toàn quốc để tìm hiểu thêm những thiết bị nhà bếp Malloca mới nhất và cập nhật xu hướng nội thất bếp đang thịnh hành.

© Tạp chí Kiến trúc