Thêm giải pháp cho nhà mới đầu năm

Tân trang, hoàn thiện nhà cửa luôn là mối bận tâm của nhiều gia đình trong dịp cận kề năm mới bởi đây là dịp làm mới lại nhà cửa và tạo dựng một không gian bền vững cho cả gia đình sinh hoạt về sau. Dù là kiến trúc hiện đại hay truyền thống cũng đều tập trung vào giải quyết những trở ngại thường phát sinh trong sinh hoạt gia đình hoặc do yếu tố thời tiết. Trong đó vấn đề trơn trượt tại các khu vực từ trong ra ngoài như bếp, nhà tắm, sảnh ngoài trời, khu bể bơi, sân thượng đang được ngày càng nhiều gia chủ và kiến trúc sư chú tâm khi liên quan tới sự an toàn của toàn bộ gia đình.

Mã sản phẩm Prime: 03.800800.08937 (cấp độ chống trơn R12)

Hiểu về gạch chống trơn như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được gắn nhãn mác là gạch chống trơn và dễ khiến người tiêu dùng thấy băn khoăn khi lựa chọn. Cần phải hiểu về chống trơn như thế nào? Trên thế giới hiện nay đối với gạch lát nền, thuật ngữ chống trơn được hiểu:

Anti-slip” – “Chống trơn” là thuật từ đi kèm với gạch lát, kèm theo các cấp độ đánh giá độ bám của sàn khi có vật thể dịch chuyển trên bề mặt hoặc có sự xuất hiện của chất lỏng. Các cấp độ chống trơn giúp đưa ra các khuyến cáo về cách sử dụng gạch và cho biết độ an toàn đối với người sử dụng.

Phép thử cấp độ chống trơn phổ biến được các hãng sản xuất sử dụng là phép thử độ dốc Đức DIN 51130. Trong đó phân chia cấp độ chống trơn thành 13 cấp (xem chi tiết bảng dưới). Việc thử nghiệm được tiến hành với độ dốc của sàn gạch được thiết lập ở các mức khác nhau và thay đổi trong quá trình thử, được đo đạc khi xuất hiện sự trượt ngã của người thử nghiệm khi họ di chuyển trên sàn này.

Bảng cấp độ chống trơn theo phép thử độ dốc DIN 51130

 Gạch chống trơn Prime –lựa chọn hàng đầu cho những người thân yêu!

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tạo ra các sản phẩm gạch đạt chuẩn quốc tế, tập đoàn Prime đi tiên phong tại Việt Nam trong việc đưa vào thị trường những sản phẩm gạch chống trơn với các cấp độ chống trơn từ R10 đến R12. Dòng gạch chống trơn Prime hoàn toàn phù hợp với nhu cầu về đảm bảo an toàn cho những người thân yêu trong gia đình bạn.

Gạch chống trơn Prime được ứng dụng tại các khu vực khác nhau trong căn hộ

Mã sản phẩm Prime: 03.800800.08935 (cấp độ chống trơn R12)

Sở hữu bề dầy phát triển gần hai thập kỷ cùng những nghiên cứu không ngừng nghỉ đối với các dạng bề mặt khác nhau còn cho phép Prime cung cấp tới người tiêu dùng gạch chống trơn với nhiều dạng bề mặt có hiệu ứng bổ sung như: ứng dụng khuôn, ứng dụng với hạt grit gia tăng thẩm mỹ cho bề mặt.

Gạch chống trơn Prime tại khu công trình

Mã sản phẩm Prime: 01.400400.09272 & 01.400400.09273 (cấp độ chống trơn R11)

Vẫn sở hữu những thế mạnh của gạch Prime về dòng gạch phát triển theo các phong cách nội thất ưa chuộng khác nhau như tối giản, đương đại, sang trọng và mộc mạc. Điều chắc chắn rằng gia chủ lẫn kiến trúc sư đều dễ dàng chọn lựa  sản phẩm gạch chống trơn Prime như một giải pháp hữu hiệu cho công trình để đời của mình.

Để biết thêm nhiều mẫu mã của gạch chống trơn Prime tham khảo tại www.prime.vn  

Đinh Hằng – TCKT.VN

© tạp chí kiến trúc