Khánh thành Nhà máy sản xuất bê tông lắp ghép công nghệ Nhật Bản – HRC Việt Nam

Vào sáng ngày 27/11/2018, tại Lô CN4, KCN Nam Cầu Kiền, Huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ khánh thành và ra mắt sản phẩm bê tông lắp ghép của Nhà máy HRC do Công ty TNHH xây dựng Hinokiya Resco Việt Nam tổ chức.

Đến tham dự buổi lễ về phía tập đoàn Hinokiya có sự góp mặt của Ông Akira Kondo – Chủ tịch tập đoàn Hinokiya, Ông Takashi Kihara Chủ tịch hội đồng thành viên Hinokiya về  phía công ty CJSC có  Ông Nguyễn Hữu Tĩnh – Chủ tịch HĐQT, Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó Chủ tịch HĐQT và đại diện Trường Đại Học Xây Dựng Ông Nguyễn Hoàng Giang – PGS.TS, Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Đại học Xây Dựng cùng toàn thể nhân viên nhà máy HRC và các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trong nước.

ông Nguyễn Hữu Tĩnh phát biểu khai mạc buổi lễ khánh thành

Phát biểu khai mạc buổi lễ ông Nguyễn Hữu Tĩnh cho biết: “Công ty TNHH xây dựng Hinokiya Resco Việt Nam (gọi tắt là HRC Việt Nam) được thành lập từ T8/2018 đó là kết quả của quá trình tìm hiểu, trao đổi thông tin, là sự tin tưởng hợp tác giữa Công ty CJSC và tập đoàn Hinokiya. Việc đưa công nghệ sản xuất bê tông Hynokya về Việt Nam với các tính năng vượt trội như “Bề mặt siêu phẳng – Chất lượng siêu bền – Thi công siêu nhanh” , khả năng chịu được những chấn động lớn như động đất, khả năng chống cháy, chống thấm tốt,  sẽ giúp việc xây dựng các công trình công nghiệp, các khu đô thị hiện đại đạt tiêu chí tốt nhất cho một công trình”.

Sản phẩm bê tông đúc sẵn của HRC đã được trải qua quá trình nghiên cứu, phát triển để đáp ứng được phù hợp với điều kiện và môi trường ở Việt Nam. Việc ứng dụng sản phẩm bê tông lắp ghép HRC sẽ giúp việc xây dựng các công trình công nghiệp, các đơn vị nhà ở trong khu đô thị trở nên nhanh hơn, bền vững hơn, tiết kiệm chi phí, sử dụng ít nhân công hơn và giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường.

Ông Akira Kondo chia sẻ: ” Hiện tại Việt Nam đang gặp những khó khăn rất lớn về vấn đề công nghệ, môi trường và nhân lực khi sử dụng phương pháp truyền thống trong xây dựng. Chúng tôi mong muốn chuyển giao công nghệ mới nhất tới Việt Nam với mục tiêu nâng cao giá trị sử dụng cho Chủ đầu tư, giảm thời gian lao động hiện trường và rút ngắn tiến độ thi công”.

Ông Nguyễn Hữu Tĩnh – Chủ tịch HĐQT CJSC Group và Ông Akira Kondo – Chủ tịch HĐQT HINOKIYA Group trao quà kỷ niệm
Ban lãnh đạo trao quà tặng tới các cán bộ nhân viên nhà máy HRC

Mong rằng với ưu thế về công nghệ cùng tính năng vượt trội, trong tương lai những sản phẩm của nhà máy HRC  sẽ chinh phục được thị trường Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung.

Công ty TNHH Hinokiya Resco Việt Nam

Công ty TNHH xây dựng Hinokiya Resco Việt Nam (gọi tắt là HRC Việt Nam) được thành lập tháng 8/2018 bởi 2 cổ đông là Công ty cổ phần ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng CJSC với tỉ lệ góp vốn 40% và công ty Resco house thuộc tập đoàn Hinokiya với tỉ lệ góp vốn là 60%.

Thông tin các cổ đông của công ty Hinokiya Resco Việt Nam

Công ty cổ phần ứng dựng và chuyển giao công nghệ xây dựng CJSC tại Việt Nam sau 15 năm hình thành và phát triển, hiện nay thương hiệu CJSC đã có mặt tại hơn 100 dự án xây dựng tại hơn 40 khu công nghiệp trên cả nước. CJSC với sứ mệnh Ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng là một trong những nhà thầu chuyên nghiệp, có định hướng rõ nét và có năng lực tốt nhất thực hiện các dự án công nghiệp nguồn vốn FDI với sự tin tưởng của các chủ đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…

Tập đoàn HINOKIYA HOLDING được thành lập vào năm 1988, tiền thân là công ty kinh doanh nhà ở, Hinokiya đã ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình tại Nhật Bản, trở thành một tập đoàn phát triển đa ngành, gồm 12 công ty con và 3 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực: nhà ở, bất động sản, vật liệu cách nhiệt, cải tạo công trình, giáo dục, dưỡng lão,… Hinokiya đã được niêm yết cổ phiếu loại 1 trên sàn chứng khoán Tokyo.

Công ty RESCO HOUSE là công ty thuộc tập đoàn Hinokiya từ năm 2016, thương hiệu có bề dày 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà bê tông lắp ghép tại Nhật Bản. Với phương pháp WPC (Tường bê tông đúc sẵn) là phương pháp xây dựng lý tưởng theo sáng kiến của Bộ Xây Dựng tại Nhật về hình mẫu Ngôi nhà chống cháy và chống động đất đã và đang cung cấp ra những ngôi nhà an toàn và thân thiện với môi trường tại Nhật Bản.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© tạp chí kiến trúc