Kinh nghiệm chọn mua bản lề sàn phù hợp

Bản lề sàn là bộ phận quan trọng cần lưu ý trong quá trình lắp đặt cửa kính, giúp việc đóng mở cửa trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm này, vậy làm thế nào để chọn mua được bản lề sàn chất lượng?

Ngày nay, cửa kính được sử dụng rộng rãi và là sự lựa chọn ưa chuộng của nhiều dự án, công trình bởi những tính năng ưu việt. Chẳng những tạo ra một không gian mở với thiên nhiên, cửa kính còn tạo nên một nét kiến trúc đẳng cấp, sang trọng. Trong hệ phụ kiện của cửa kính, bản lề sàn được xem là bộ phận quan trọng nhất.

Khái niệm về bản lề sàn

Bản lề sàn là một trong những phụ kiện ngũ kim quan trọng trong việc thi công và lắp đặt cửa kính. Bản lề sàn đóng vai trò cố định, lắp đặt cửa kính, chịu tải cho toàn bộ hoạt động của cánh cửa, điều chỉnh lực đóng mở. Chọn bản lề sàn phù hợp và chất lượng sẽ đảm bảo tính năng hoạt động của cửa, tăng tuổi thọ, bền chắc và độ an toàn.

Ưu điểm nổi bật của bản lề sàn

Bản lề sàn có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp hỗ trợ hiệu quả hoạt động của cửa kính. Một số ưu điểm nổi bật của bản lề sàn

  • Tính linh hoạt: Bản lề sàn có khả năng đóng mở ở cả 2 phía, linh hoạt cho người dùng hơn rất nhiều so với những cửa sử dụng bản lề thông thường.
  • An toàn: Nhờ vào nguyên tắc hãm lực giảm dần đều, bản lề sàn mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng mà đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, khi nhà có người già hay trẻ nhỏ, bản lề sàn có thể điều chỉnh thích hợp – vừa an toàn vừa chất lượng.
  • Độ bền cao: Bản lề sàn thường có độ bền rất cao và khả năng chịu tải vô cùng lớn. Với những cánh cửa có độ rộng cánh lớn, khối lượng nặng thì việc sử dụng bản lề sàn là phương án hoàn toàn hợp lý. Điều này còn giúp tăng tuổi thọ của cánh cửa.

Cách chọn lựa bản lề sàn phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bản lề sàn. Tuy nhiên, điều quan trọng để quyết định chọn mua bản lề sàn chất lượng là sản phẩm có phù hợp với dự án, công trình hay không. Dưới đây là một số cách chọn mua bản lề sàn:

1. Thông số kỹ thuật phù hợp với tải trọng cửa

Điều này rất quan trọng. Trên mỗi bản lề, nhà sản xuất đều ghi rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm bao gồm kích thước cửa và trọng lượng cửa giới hạn. Nếu một bản lề có thông số giới hạn thấp hơn thông số cửa thì tuổi thọ bản lề sẽ giảm, bản lề thường xuyên bị lỗi trong quá trình sử dụng hoặc thậm chí là hỏng.

2. Vật liệu cấu tạo bền chắc

Một bản lề sàn được đánh giá là bền khi được sử dụng trơn tru từ 3 đến 5 năm. Một trong số những yếu tố quan trọng tạo nên sự bền chắc của bản lề sàn là chất liệu. Nếu chất liệu cấu tạo rẻ tiền, không đủ chắc chắn hoặc không được sản xuất với độ chính xác cao, bản lề sàn sẽ nhanh chóng bị gỉ sét, gãy, vỡ hay tràn dầu. Chính vì thế, bản lề sàn nên được cấu tạo từ các chất liệu như thép, inox để đảm bảo tuổi thọ sử dụng.

3. Khả năng hoạt động trong tần suất cao

Bản lề sàn có thể chịu được tần suất đóng mở càng cao thì sẽ chậm hư hỏng hay biến dạng, đây là tiêu chuẩn đo lường chất lượng của bản lề sàn. Số lần đóng mở > 500,000 sẽ được đánh giá là chất lượng vô cùng tốt. Vì thế, đây là một trong những con số quan trọng cần cân nhắc chọn mua bản lề sàn.

Bản lề sàn Yale – Chất lượng đến từng chi tiết

Bản lề sàn của Yale là sản phẩm có những ưu điểm nổi bật phù hợp cho nhiều dự án hay công trình. Bản lề sàn Yale được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo một chất lượng tuyệt vời và sự hoàn hảo trong thiết kế. Một số tính năng của bản lề sàn Yale:

  • Tải trọng lớn. Bản lề sàn Yale có tải trọng lên đến 250kg, phù hợp chịu tải các loại cửa kính có độ rộng lớn và trọng lượng nặng, ứng dụng được cho nhiều loại hình công trình.
  • Góc mở siêu rộng. Góc mở tối đa mỗi chiều lên đến 130° ở cả hai chiều. Điều này giúp linh hoạt hơn trong việc đóng, mở cửa.
  • Số lần đóng mở lớn hơn 500,000 lần. Bản lề sàn Yale đạt chuẩn hơn 500,000 lần đóng mở, giúp sản phẩm có tuổi thọ và độ bền vô cùng cao.
  • Thích hợp cho cửa chống cháy. Chẳng những phù hợp với các loại cửa kính thông thường, mà cửa chống cháy cũng có thể sử dụng bản lề sàn Yale.
  • Chất liệu có độ bền cao. Thân bản lề bằng thép đúc nguyên khối và nắp bằng Inox 304, Inox 316 giúp đảm bảo độ bền của sản phẩm khi sử dụng ngoài trời hay môi trường gần biển.
  • Ngoài ra, bản lề sàn Yale còn có chức năng Cam-mở nhẹ.

Bản lề sàn thuộc thương hiệu Yale – thương hiệu khóa và phụ kiện cửa được ưa chuộng hàng đầu thế giới, với những ưu điểm nổi bật từ thiết kế đến chất lượng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mọi nhu cầu. Tìm hiểu thêm về bản lề sàn Yale tại https://www.yalelock.com.vn/en/yaleproducts/

Quỳnh Trang – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc