Mặt tiền độc đáo lan tỏa ánh sáng tự nhiên của trường học

Ngôi trường quốc tế độc đáo này ở Bắc Kinh được bao bọc trong một mạng lưới bằng gỗ mà dường như trôi nổi giữa không trung.

B1171-tckt-01

Được thiết kế bởi Jacques Ferrier Architecture, dự án mang đến một bầu không khí độc đáo, tạo ra một cuộc đối thoại với cảnh quan xung quanh và kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc.

B1171-tckt-02

Khuôn viên của trường tọa lạc trên một khu vực có nhiều sự phát triển mới trong thời gian gần đây. Những khu dân cư cao cấp, trường học quốc tế và cả các tòa nhà thấp tầng đều đã mang đến một không gian đô thị mới cho khu vực.

B1171-tckt-03

Thiết kế mới của Jacques Ferrier có tên gọi “The French school”, là một cấu trúc liên tục của nhiều độ cao khác nhau và một số lối vào kết nối với nhau bằng lối đi. Không gian sinh hoạt chính được thiết lập tại tầng trệt, trong khi không gian ngoài trời mở về phía vườn cây ăn quả của khu căng tin; còn những cơ sở thể thao thì được thiết kế như những gian hàng riêng biệt. Các lớp học được đặt ở các tầng trên theo cùng một chiều cung cấp sự linh hoạt cho việc sử dụng. Thêm vào đó, tính năng đặc biệt nhất của dự án là mạng lưới bằng gỗ ở mặt tiền, cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào các không gian mà không hề mất đi sự riêng tư.

B1171-tckt-04

B1171-tckt-05

B1171-tckt-06

B1171-tckt-07

B1171-tckt-08B1171-tckt-09

Theo Báo xây dựng

(Ảnh: Inhabitat)