Ngôi nhà kính mang nhiều ý nghĩa giáo dục tại Hà Lan

Nhằm giải quyết nhiều vấn đề về nước, khí hậu, năng lượng… mà thế giới đang phải đối mặt, hãng thiết kế Mecanoo công bố kế hoạch xây dựng một khu vườn thực nghiệm và nhà kính tại Hà Lan.

Dự án có sự hợp tác giữa Eden Soestdijk, Kossmann.dejong và Royal Haskoning DHV. Dự án sẽ đưa du khách vào một không gian giáo dục với nhiều phong cảnh ngoạn mục.
Dự án hướng tới giáo dục về hệ sinh thái và sự phát triển bền vững. Đồng thời, tạo ra một không gian triển lãm tương tác giới thiệu những vẻ đẹp của thiên nhiên. Các khu vực khác nhau sẽ cho du khách khám phá những hệ sinh thái khác nhau trên hành tinh.
Trong không gian rừng mưa nhiệt đới, du khách sẽ được tìm hiểu về sự đa dạng sinh học. Các khu nông nghiệp công nghệ cao sẽ mang đến một cái nhìn sâu trong việc sản xuất lương thực hiệu quả. Các không gian ngầm sẽ là nơi sinh sống của các loại nấm và vi khuẩn.
Ngoài vai trò văn hóa, Eden Soestdijk còn tạo ra một vườn ươm nơi cho các doanh nhân, nhà khoa học và sinh viên có thể học hỏi và phát triển các ý tưởng
Anton Valk, Chủ tịch của quỹ Eden Soestdijk cho biết: “Thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề từ nước,thực phẩm, khí hậu và năng lượng. Eden Soestdijk là dự án nhằm giải quyết những vấn đề này,tạo nên xã hội bền vững hơn bằng cách kích thích và tạo cảm hứng cho du khách để thay đổi hành vi theo một cách tích cực”.

Xem thêm: Quy hoạch xây dựng và thiên nhiên – Đôi điều suy nghĩ trong thực hành thiết kế

Theo: Báo Xây dựng Online