Những công trình tuyệt đẹp thu hút du khách ở Hungary

Hungary là điểm du lịch chưa được nhắc đến nhiều ở châu Âu nhưng những công trình mang vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của đất nước này luôn là sự ngưỡng mộ của nền kiến trúc thế giới. Cùng ngắm những công trình độc đáo mang vẻ đẹp đặc trưng của Hungary.

1. Tòa nhà Quốc hội Hungary

B1126-tckt-01

Tòa nhà Quốc hội Hungary nằm bên bờ sông Danube tại Budapest, được xây dựng một thời gian dài đến gần hai chục năm (1885- 1904) với những mái vòm và tháp theo phong cách kiến trúc Gothic cùng 88 bức tượng trang trí với quy mô và kích thước hết sức bề thế: chiều cao 268m, rộng 123m và cao 96m, diện tích cơ bản gần 18 ngàn m2, với 27 cửa ra vào và hơn 200 phòng chính. Tòa nhà Quốc hội Hungary là một trong những tòa nhà lập pháp cổ kính nhất châu âu và cũng là điểm đến thường xuyên của du khách ở Budapest.

2. Cầu Liberty

B1126-tckt-02

Cầu Liberty (tự do), thuộc Thủ đô Budapest là cây cầu ngắn nhất tại Budapest với lối kiến trúc cổ kính tinh tế, cây cầu này luôn được bình chọn vào top kiệt tác kiến trúc của thế giới.

3. Nhà thờ St. Stephen’s

B1126-tckt-03

Nhà thờ St. Stephen’s này mang tên vị vua đầu tiên của Hungary, nằm giữa lòng Thủ đô Budapest, Nhà thờ này là 1 trong 2 tòa nhà cao nhất Thủ đô nước ngày (luật pháp Hungary cấm xây những tòa nhà cao trên 96m). Nơi đây luôn là nơi du khách muốn tìm đến để thưởng ngoạn.

4. Lâu đài Bory

B1126-tckt-04

Lâu đài Bory đẹp hoàn hảo bởi lối kiến trúc độc đáo với những cầu thang hình xoắn ốc, đây là một trong những danh lam thắng cảnh chính ở thành phố Székesfehérvár.

5. Ga tàu điện ngầm Budapest

B1126-tckt-05

Ga tàu điện ngầm Budapest có lối kiến trúc độc đáo lộng lẫy giống như một cung điện, đây chính là nơi khiến cho du khách thích thú mỗi khi di chuyển trên những chuyến đi.

6. Cầu Sư Tử

B1126-tckt-06

Cầu Sư tử (Széchenyi Chain Bridge) là di sản văn hóa thế giới, đây là cây cầu đầu tiên được xây dựng tại Budapest.

B1126-tckt-07

Budapest đẹp hút hồn bởi những dinh thự lộng lẫy, nguy nga mang lối kiến trúc La Mã tráng lệ, cùng những toà nhà hiện đại của một thành phố trẻ. Tuy nhiên, Budapest chưa thu hút nhiều khách du lịch. Cho dù vậy, khi đến với đất nước này, bạn sẽ thực sự thích thú với phong cảnh và lối kiến trúc độc đáo của Hungary.

Theo Báo Xây dựng