Những gì bạn cần biết khi mua bếp từ

Nhà bếp hiện đại sẽ không hoàn thiện nếu không có bếp từ. Sự kết hợp của sự an toàn, tiện lợi và phong cách là lý do tại sao bếp từ đang thay thế bếp gas thông thường. Tuy nhiên, khi mua bếp từ, có một số điểm quan trọng nhất định mà bạn cần xem xét để đảm bảo rằng thiết bị đáp ứng được nhu cầu cụ thể của bạn.

1. Công suất bếp

Điểm đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm mua bếp từ là công suất. Mức công suất cao hơn đảm bảo nấu ăn nhanh hơn, mặc dù nó cũng có thể tiêu tốn nhiều điện hơn. Hầu hết các bếp từ Malloca đều có công suất từ 1.000 – 3.000W.

Bếp kính âm 2 từ Malloca MI 732 SL có công suất 2000W
Bếp kính âm 2 từ Malloca MI 732 SL có công suất 2000W

Vì vậy, bạn nên chọn bếp từ có công suất phù hợp với thời gian nấu nướng của mình để đáp ứng được nhu cầu nấu nướng để tiết kiệm điện hơn.

2. Tính năng an toàn

Đây là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi tìm kiếm một bếp từ. Các loại bếp từ hiện đại như bếp từ Malloca có tính năng tự động phát hiện chảo, đảm bảo tắt nhiệt ngay khi bạn lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kết hợp với chức năng khóa bàn phím, đảm bảo bếp bật hay tắt khi vô tình chạm vào bảng điều khiển, điều này bảo vệ trẻ em khi tiếp xúc với khu vực bếp.

Chức năng khóa bàn phím an toàn
Chức năng khóa bàn phím an toàn

Mặt kính bếp từ làm bằng chất liệu Kính Ceramic hay còn gọi là sứ thủy tinh, là một trong những loại mặt kính bếp từ phổ biến hiện nay. Bề mặt kính sở hữu nhiều Silic, do đó Ceramic có thể chịu đựng được sức nóng lên đến 1000 ºC. Không những có khả năng chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ, loại kính này còn khó bị bám bẩn.

Bề mặt kính bếp từ đảm bảo an toàn
Bề mặt kính bếp từ đảm bảo an toàn

Malloca ký kết hợp tác chiến lược với Schott Ceran và Eurokera hầu hết các bếp từ đều sử dụng mặt bếp giúp bếp hạn chế bám dấu vân tay, xước và an toàn khi sử dụng.

3. Kích thước vùng nấu của bếp

Mỗi bếp từ đều có kích thước chảo tối thiểu và tối đa. Nếu dụng cụ nấu nhỏ hơn kích thước nồi/chảo được hỗ trợ, bếp sẽ không phát hiện ra chảo và sẽ không bắt đầu làm nóng nồi. Kích thước của dụng cụ nấu cần phải phù hợp với kích thước cuộn dây của bếp từ để đạt hiệu quả tối đa.

Đối với bếp từ Malloca, kích thước đáy nồi chảo, phù hợp từ Φ16 – Φ30 với mặt đáy bằng giúp bếp hoạt động tốt hơn.

4. Cách lắp đặt

Tùy theo sở thích của người dùng mà họ có thể lựa chọn loại bếp di động hoặc lắp đặt âm. Bếp điện từ di động giúp người sử dụng thuận tiện khi mang thiết bị đến bất cứ đâu họ muốn. Cho dù bạn định nấu ăn trên sân thượng hay sân sau, bếp nấu di động giúp bạn dễ dàng mang thiết bị đi bất cứ đâu.

Trong khi đó, bếp điện từ lắp đặt âm mang đến cho bạn không gian bếp rộng rãi, đẹp mắt và hoàn thiện hơn.

Bếp từ lắp đặt âm bàn giúp tối ưu hóa không gian bếp
Bếp từ lắp đặt âm bàn giúp tối ưu hóa không gian bếp

Bếp từ giúp bạn vào bếp dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét đầy đủ các yếu tố phù hợp với yêu cầu sử dụng và thiết kế bếp của mình.

© Tạp chí Kiến trúc