Quảng Ngãi: Kiến trúc sư tặng xe cứu thương cho quê hương

Chiếc xe cứu thương trị giá gần 1 tỷ đồng đã được kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc – Xây dựng – Đào tạo Cát Mộc (Cát Mộc Group) tặng cho người dân xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, nơi ông sinh ra và lớn lên.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền (đeo kính) tặng xe cứu thương trị giá gần 1 tỷ đồng cho nơi ông sinh ra và lớn lên.
Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền (đeo kính) tặng xe cứu thương trị giá gần 1 tỷ đồng cho nơi ông sinh ra và lớn lên.

Theo đó, ngày 18/10, thông qua Hội đồng hương xã Phổ Phong, kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền đã trao tặng và bàn giao xe cứu thương chuyên dụng cho người dân xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ.

Xe cứu thương được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân như: Bình ôxy, tủ thuốc y tế, băng ca, ghế ngồi cho người nhà bệnh nhân… Xe có trị giá gần 1 tỷ đồng, do kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền – một người con sinh ra và lớn lên tại xã Phổ Phong tài trợ.

Xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ do nằm xa các trung tâm y tế, bệnh viện, điều kiện đi lại, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, vì vậy người dân gặp rất nhiều trở ngại trong công tác khám, chữa bệnh.

Việc được trao tặng xe cứu thương có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cũng như chuyển viện cấp cứu kịp thời cho người dân, nhất là trong các trường hợp bệnh nhân trở bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn.

Chiếc xe cứu thương này sẽ phục vụ nhu cầu cấp cứu, khám, chữa bệnh của người dân xã Phổ Phong.
Chiếc xe cứu thương này sẽ phục vụ nhu cầu cấp cứu, khám, chữa bệnh của người dân xã Phổ Phong.

Ông Phan Tiến Định – Chủ tịch UBND xã Phổ Phong chia sẻ, “Hoạt động tặng xe cứu thương này đã thể thiện được tinh thần sẻ chia với cộng đồng, hướng về quê hương của hội đồng hương và những người con xa quê. Trong thời gian đến, địa phương sẽ xây dựng kế hoạch, quy chế cụ thể để chiếc xe hoạt động có hiệu quả tốt nhất”.

Sau Lễ bàn giao, xe cứu thương sẽ đi vào phục vụ người dân. Người dân Phổ Phong có nhu cầu cấp cứu, khám, chữa bệnh trong những trường hợp khẩn cấp liên hệ qua số điện thoại hotline 0777.222.115 để được hỗ trợ 24/24 giờ trong ngày.

Dịp này, kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cũng trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh, 20 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 30 triệu đồng; đồng thời, Hội đồng hương xã Phổ Phong cũng trao tặng gần 230 triệu đồng cho Quỹ Y tế địa phương. Hằng tháng, địa phương sẽ trích kinh phí từ quỹ để hỗ trợ chi phí vận hành, bảo dưỡng xe, chi phí cho tài xế và lực lượng y tế làm nhiệm vụ.

Theo Lê Danh (Báo Xây dựng)