Sáng tạo không gian bếp tối giản: Không dừng lại ở những mảng màu đơn điệu

Khi chiếc tủ lạnh, trong không gian bếp hiện đại, có thể trở thành giải pháp màu sắc đáp ứng hài hoà nhiều cá tính, phong cách thẩm mỹ khác nhau.

Nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của phong cách sống tối giản mang tinh thần hiện đại, tinh tế, monotone cũng nhận được sự chú ý trở lại dưới nhiều cảm hứng thiết kế nội thất, điển hình như không gian bếp.

Song thực tế lại cho thấy những điểm nhìn mới. Những gam màu đa dạng hơn đã được áp dụng, kết hợp cơ chế phối hợp màu sắc của phong cách tối giản để tạo ra những không gian nội thất tinh tế, thanh lịch nhưng đồng thời, vẫn giữ trọn tinh thần ấm cúng, sống động của bếp gia đình Á Đông truyền thống.

Bếp tối giản hiện đại: monotone và hơn nữa

Là nơi “giữ lửa” cho cả ngôi nhà, việc ứng dụng màu sắc cho không gian bếp – bao gồm cả các phong cách đặc biệt như monotone, thường được thiết kế sao cho tạo cảm giác ấm cúng.

Cụ thể, màu sắc có thể được kết hợp đa dạng hơn giữa gam màu nóng và lạnh thay vì thuần nóng hoặc thuần lạnh.  Hoặc như việc tận dụng các màu sắc ít được sử dụng trước đây để tạo nét độc đáo.

Đáng chú ý, ngoài mảng tường và nội thất lớn (tủ, kệ, bàn ăn…), tiêu chí về màu sắc kế trên còn được nhiều gia chủ áp dụng trong cách lựa chọn vật dụng, đồ dùng nhà bếp để đảm bảo tính đồng nhất. Đơn cử là các thiết bị có bề mặt lớn như tủ lạnh.

Tuy nhiên, xu hướng này gặp phải hạn chế vì phần lớn các thiết bị điện dụng cho bếp như tủ lạnh hiện không có bảng màu đa dạng.

Nắm bắt được những mong muốn trên, tủ lạnh Samsung Bespoke với tinh thần “đo ni đóng giày” theo từng cá tính riêng của gia chủ, đã liên tục đa dạng hoá bảng màu của mình để trở thành phiên bản tủ lạnh có nhiều phiên bản màu sắc nhất hiện nay trên thị trường. Qua đó, Samsung Bespoke đáp ứng được mọi nhu cầu, linh hoạt từ monotone cho đến đa sắc.

Mới đây, Samsung Bespoke phiên bản 2022 được cập nhật với 4 màu mới là Hồng Peach, Vanilla, Nâu Be và Xanh Sky Blue. Các lựa chọn các màu sắc mang tính xu hướng (trendy) như xanh dương, hồng, nâu được Samsung cập nhật theo thị hiếu mới nhất, dễ dàng hòa hợp với bất kì căn bếp hay cá tính của gia chủ.

Như vậy, dù gian bếp của bạn có mang theo sự tươi sáng tựa mùa xuân, ngọt ngào như tuổi trẻ hay trầm lặng của trưởng thành, Samsung Bespoke đều có thể dễ dàng hòa hợp vào hoặc cùng bạn tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian ấy, nhờ vào sự đa dạng về màu sắc, đặc biệt khi chúng được chọn lựa và kết hợp bởi chính bạn.

Ngoài sự đa dạng về màu sắc, 3 loại kính bề mặt tủ lạnh hiện có là Glam Glass, Clean Glass, Satin Glass và vô số các tuỳ chọn lắp ghép mô-đun cũng giúp tính ‘bespoke’ của tủ lạnh được tối ưu để mỗi gia chủ chọn ra cho mình những phiên bản tủ lạnh mang dấu ấn cá nhân.

Có thể nói, Samsung Bespoke chính là một giải pháp tối ưu tính đến thời điểm hiện tại cho các nhu cầu thiết kế không gian bếp khác nhau, kể cả những xu hướng khó chọn thiết bị “hợp màu” như phong cách monotone hay với gia chủ mang trong mình nhiều cá tính..

Nhìn chung, tối giản không chỉ là “đen trắng” và bạn hoàn toàn có thể sáng tạo bằng việc kết hợp các thiết bị mang màu sắc đa dạng hơn có tính bổ trợ màu sắc chủ đạo, như cách một chiếc tủ lạnh Samsung Bespoke đa và đang thể hiện với gian bếp của nhiều gia chủ hiện đại.

© Tạp chí Kiến trúc