Sơ đồ khối chức năng và mối liên hệ Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19

Là loại hình đặc thù trong nhóm công trình y tế, bệnh viện dã chiến cần được đảm bảo tổ chức phân khu chức năng phù hợp với quy trình khám chữa bệnh phục vụ mục đích xây dựng. Đối với việc xử lý tình trạng lây lan virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, xây dựng bệnh viện dã chiến là một trong những biện pháp gấp rút mà nhiều quốc gia trên thế giới đều đang áp dụng thực hiện.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại hình bệnh viện này, đồng thời các KTS, SVKT tham gia cuộc thi  Thiết kế “Ý tưởng Kiến trúc Bệnh viện Dã chiến” hiểu rõ hơn về sơ đồ khối chức năng và mối liên hệ trong bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, Tạp chí Kiến trúc đã có trao đổi ngắn với Bộ Y Tế và có một số tư liệu chia sẻ cùng Quý độc giả.

 

Cuộc thi Thiết kế “Ý tưởng Kiến trúc Bệnh viện Dã chiến” nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo của KTS trong thiết kế các bệnh viện dã chiến sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đáp ứng công năng theo yêu cầu của Bộ Y tế về khám chữa bệnh…để có thể triển khai nhanh chóng, ngay khi yêu cầu, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định. Chi tiết cuộc thi xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/thiet-ke-y-tuong-kien-truc-benh-vien-da-chien.html

© Tạp chí Kiến trúc