Thái Nguyên – Vùng đất của truyền thống cách mạng đang vững bước phát triển

Tôi đã đến Thái Nguyên nhiều lần và lần nào cũngcó những tình cảm sâu sắc. Có thể nói, Thái Nguyên là một vùng đất của truyền thống cách mạng, đặc biệt con người Thái Nguyên dũng cảm, kiên cường, và ý chí đã góp phần làm nên những thành công của sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Với vị trí địa lý – kinh tế – chính trị chiến lược, Thái Nguyên luôn giữ vị trí trung tâm vùng Việt Bắc trong giai đoạn kháng chiến cũng như thời kỳ xây dựng, phát triển kinh tế. Phát huy lợi thế là đầu não giao thông thủy – bộ liên kết vùng Thủ đô, có quỹ đất đa dạng và phong phú, Thái Nguyên đang chuyển mình, lấy công nghiệp có hàm lượng chất xám cao làm nền tảng để đưa Thái Nguyên trở thành một tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Tôi xin chúc mừng thành phố Thái Nguyên qua 55 năm thành lập và phát triển; và hy vọng rằng một đô thị hiện đại, sinh thái thông minh sẽ hiện lên bên hai bờ sông

Cầu xinh đẹp trong những năm tới.

Khu trung tâm TP Thái Nguyên

Hòa cùng với những ngày kỉ niệm 55 năm Thành phố Thái Nguyên, Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc cũng sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2017. Liên hoan không chỉ là nơi gặp gỡ của giới KTS trẻ cả nước, mà hơn thế, đó là dịp giới KTS trở về nguồn cội cách mạng để cảm nhận về những địa danh lịch sử, từ đó, sẽ tạo ra những tác phẩm kiến trúc có tình yêu với tổ quốc. Chúng ta kỳ vọng rằng, Liên hoan này là cơ hội để mở rộng liên kết, hợp tác của KTS cả nước, là dấu mốc cho sự trưởng thành trong sáng tạo kiến trúc vì sự nghiệp xây dựng tổ quốc.

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 9/2017)