Tiêu chí nào trong giải pháp trần vách được Bộ Xây dựng khuyến khích cho các bệnh viện dã chiến

Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam trở thành đơn vị cung cấp giải pháp trần vách hiệu quả, đáp ứng tiêu chí thi công gấp rút mà vẫn cần đảm bảo chất lượng, tính an toàn cho bệnh viện dã chiến xây mới hoặc cải tạo.

Do yêu cầu thi công gấp rút trong 15 ngày đối với bệnh viện dã chiến phòng chống dịch nên các loại vật liệu xây dựng cần phải nhẹ, linh hoạt, kết cấu đơn giản nhưng đảm bảo công năng sử dụng như tường thạch cao, tường ngăn bằng tấm xi măng sợi được khuyến khích sử dụng trong văn bản hướng dẫn từ Bộ Xây dựng ban hành tại Quyết định số 212/QĐ-BXD.

Là nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam và thế giới, Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam được tin tưởng lựa chọn để cung cấp trong một số công trình bệnh viện dã chiến tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tại địa phương bởi sản phẩm luôn đảm bảo hai yếu tố: tiến độ thi công và chất lượng.

Chất lượng song hành tiến độ

Theo chuyên gia từ Saint-Gobain, tấm thạch cao hay tấm xi măng sợi là những vật liệu nhẹ, được sản xuất theo khổ, nên vận chuyển dễ dàng, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, nguồn nhân lực, thời gian thi công. Đồng thời cũng rất tiện khi có nhu cầu sửa chữa, thay đổi hoặc tháo dỡ công trình sau khi hết công năng sử dụng. Khi thi công, khung xương được liên kết với tấm thạch cao hay tấm xi măng sợi qua phụ kiện là hoàn thành kết cấu hệ vách ngăn hoặc trần. Hay với việc đảm bảo hàng hóa cung ứng nhanh với số lượng lớn cho công trình trong giai đoạn này cũng là yếu tố then chốt thúc đẩy tiến độ của cả dự án.

Chất lượng sản phẩm được bảo chứng từ các chứng nhận trong và ngoài nước như TCVN, tiêu chuẩn Châu u EN 520, ASTM…Hơn nữa, sản phẩm của tập đoàn Saint-Gobain đều đạt yêu cầu “Low VOCs” như tấm xi măng sợi DURAflex không chứa amiăng, đạt chứng nhận xanh an toàn cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ tại các công trình khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến.

Các giải pháp của Saint-Gobain đã được ứng dụng tại một dự án cải tạo không gian có sẵn thành bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM với tổng diện tích sử dụng lên đến 30.000m2 khung và tấm. Trong đó hệ vách ngăn thạch cao DW1 bao gồm khung xương Vĩnh Tường E-Wall kết hợp với tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc Tiêu chuẩn để ngăn chia cho khu vực giường bệnh.

Mặt cắt vách ngăn ứng dụng các sản phẩm Saint-Gobain Việt Nam tại bệnh viện dã chiến cải tạo từ không gian có sẵn
Mặt cắt vách ngăn ứng dụng các sản phẩm Saint-Gobain Việt Nam tại bệnh viện dã chiến cải tạo từ không gian có sẵn

Với khu vực vệ sinh, giải pháp vách ngăn DW2 được sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 6mm với độ bền vượt trội, chịu ẩm, đi cùng với khung xương Vĩnh Tường E-Wall.

Tại khu vực ẩm, tấm xi măng sợi DURAflex kết hợp cùng khu xương Vĩnh Tường để làm vách ngăn Tải đầy đủ bản vẽ tại đây hoặc gọi 1800 1218 để được tư vấn trực tiếp
Tại khu vực ẩm, tấm xi măng sợi DURAflex kết hợp cùng khu xương Vĩnh Tường để làm vách ngăn. Tải đầy đủ bản vẽ tại đây hoặc gọi 1800 1218 để được tư vấn trực tiếp

Saint-Gobain tự hào khi phục vụ các công trình chống dịch

Theo ông Nguyễn Trường Hải-Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ, “Tham gia tư vấn, cung cấp nhanh giải pháp trần vách chất lượng cho các công trình bệnh viện dã chiến phục vụ công cuộc phòng chống dịch Covid-19 lúc này là niềm tự hào của chúng tôi. Thông qua những công trình, Saint-Gobain mong muốn góp sức cùng cộng đồng để cùng nhau mang trở lại một nhịp sống bình thường”.

Từ ưu thế sở hữu đa dạng sản phẩm, giải pháp vật liệu xây dựng đến nguồn nhân lực chuyên môn cao giàu kinh nghiệm và việc duy trì hoạt động sản xuất đảm bảo cung ứng hàng hóa, Saint-Gobain đã cung cấp gói dịch vụ chuyên biệt để đáp ứng kịp thời yêu cầu từ các công trình phục vụ kế hoạch phòng chống dịch bệnh của Chính phủ. Ở đó, nhân sự dự án sẵn sàng tư vấn các giải pháp phù hợp 24/24, lên bản vẽ kĩ thuật và bốc tách khối lượng vật tư nhanh nhất.

Giải pháp trần vách Saint-Gobain Việt Nam thích hợp cho công trình bệnh viện cải tạo và xây mới
Giải pháp trần vách Saint-Gobain Việt Nam thích hợp cho công trình bệnh viện cải tạo và xây mới

Ngoài giải pháp phục vụ công trình cải tạo tập trung nhiều vào vách ngăn, Saint-Gobain Việt Nam còn hoàn thiện gói giải pháp với vách ngăn chia, trần Diệt Khuẩn có khả năng diệt đến 99% vi khuẩn; giải pháp chống thấm; giải pháp ốp lát để ứng dụng cho các công trình bệnh viện dã chiến, khu cách ly xây mới. Các gói giải pháp, sản phẩm của Saint-Gobain đều được phát triển dựa trên tiêu chuẩn của Bộ xây dựng, vì vậy đơn vị chủ thầu hay thi công có thể lựa chọn ứng dụng ngay sau khi tìm hiểu hoặc nhận tư vấn.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc