Đột phá DURAwood, DURAflex – Vật liệu xanh kiến tạo tương lai

Với mục đích đưa ra Giải pháp mới /Ứng dụng mới về vật liệu xanh, vật liệu không nung Calcium Silicate trong tư vấn thiết kế và nội thất hoàn thiện, ngày 23/12 vừa qua, Công ty TNHH Công nghiệp Vĩnh Tường Miền Bắc Việt Nam phối hợp cùng Hội KTS Việt Nam đã tổ chức hội thảo “DURAwood, DURAflex – Vật liệu xanh kiến tạo tương lai”.

Hội thảo “DURAwood, DURAflex – Vật liệu xanh kiến tạo tương lai”
Hội thảo “DURAwood, DURAflex – Vật liệu xanh kiến tạo tương lai” và đông đảo khách mời tham dự

Hội thảo được tổ chức tại trụ sở mới của Hội KTS Việt Nam (Số 40 Tăng Bạt Hổ), với số lượng đông đảo khách mời tham dự. Tại hội thảo, ông Nguyễn Trường Hải – Phó Tổng giám đốc công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường /Tổng giám đốc công ty CP Hiệp Phú đã chia sẻ chi tiết về các tính chất, ưu nhược điểm của các dạng vật liệu cũng như giá thành và công dụng của vật liệu không nung Calcium Silicate.

Ông Nguyễn Trường Hải thực hiện quá trình sản xuất tấm cứng siêu bền DURAflex từ nguyên liệu tự nhiên tại Hội thảo

Dựa trên nhu cầu về kiến tạo không gian sống xanh, an toàn và thân thiện với môi trường, Vĩnh Tường đã không ngừng sáng tạo và đi tiên phong trong việc sáng chế ra vật liệu xanh ứng dụng trong tư vấn thiết kế và hoàn thiện nội thất. Vật liệu nội thất Vĩnh tường luôn đảm bảo tiêu chí về sức khỏe, môi trường, giống gỗ thật, chống cháy, bền chắc, không cong vênh, màu sắc linh hoạt, chùi rửa được.

Các tấm DURAwood xếp lớp hình vẩy cá khi thi công và quá trình thi công diễn ra rất đơn giản bằng cách sử dụng khoan hơi và đinh cánh bướm

DURAwood, DURAflex là hai sản phẩm nổi bật nhất của công ty CP CN Vĩnh Tường sản xuất. Trong đó DURAflex là thương hiệu tấm cứng siêu bền Calcium silicate, với thành phần nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên thân thiện môi trường được lựa chọn kỹ càng từ nơi cung cấp như: xi măng nghi sơn, đá vôi Ninh Bình, cát và sợi gỗ (nhập khẩu từ vùng ôn đới). DURAflex là sản phẩm hoàn toàn không có a-mi-ăng, đã đạt chứng nhận Nhãn hàng xanh Green Label.

DURAwood – sản phẩm tấm xi măng sợi được tạo vân giống gỗ thật rên nền DURAflex. Với ý tưởng độc đáo, kết hợp thành phần vật liệu, công ty CP CN Vĩnh Tường đã tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cả về hình thức lẫn giá trị sử dụng.

Các KTS cùng tham gia trao đổi tại Hội thảo
Ông Nguyễn Tấn Vạn
Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam tham gia phát biểu.
Toàn cảnh Hội thảo

Hy vọng với những sáng kiến của công ty CP CN Vĩnh Tường, các KTS sẽ có thêm nhiều tác phẩm xanh mang đến giá trị cao trong cuộc sống.

TH: Thu Vân / TCKT.VN
Ảnh : BTC
© Tạp chí Kiến trúc