NS. Blue scope VN dấu ấn 20 năm đồng hành cùng Việt Nam

Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam, thành viên của liên doanh NS BlueScope một trong những tập đoàn thép mạ và sản phẩm thép mạ xây dựng hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã đánh dấu chặng đường hơn 20 năm kinh doanh, góp phần phát triển và nâng cấp thị trường tôn thép và các ứng dụng thép mạ xây dựng tại Việt Nam. Sự kiện này như một lời cam kết đồng hành với ngành VLXD Việt Nam và liên tục cải tiến những công nghệ hàng đầu thế giới, góp phần tạo nên những công trình xanh bền vững, trường tồn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Năm 1993, NS BlueScope đã đầu tư nhà máy cung cấp các sản phẩm thép mạ tiên tiến của Úc với thương hiệu Lysaght® tại KCN Biên Hòa, Đồng Nai. Ngay từ ngày đầu, các sản phẩm của NS BlueScope đã có mặt hầu hết các công trình : nhà máy, kho xưởng, trung tâm thương mại, trường học, công trình công cộng, chuồng trại chăn nuôi, cảng hàng không, . . . Năm 2005, NS BlueScope đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thép mạ hợp kim nhôm – kẽm và mạ màu với thương hiệu Colorbond® và Zincalume® hiện đại nhất ASEAN đặt tại KCN Phú Mỹ 1, với tổng sản lượng hàng năm đạt 150,000 tấn thép mạ hợp kim nhôm – kẽm và 50,000 tấn thép mạ màu. Ngoài ra để phục vụ thị trường miền Bắc, NS BlueScope đặt nhà máy sản xuất các sản phẩm thép mạ tại KCN Quang Minh, Hà Nội. Với hệ thống văn phòng bán hàng và kỹ thuật tại Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, NS BlueScope Việt Nam đã phục vụ hàng ngàn công trình thương mại, công nghiệp trên cả nước như sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng, hệ thống siêu thị Metro, nhà máy Coca – Cola, nhà máy Honda Việt Nam,  . . Trong lĩnh vực dân dụng và các công trình địa phương, sau 10 năm thâm nhập thị trường, NS BlueScope cũng đã khăng định chất lượng và uy tín với người tiêu dùng qua thương hiệu tôn lạnh và tôn lạnh màu BlueScope Zacs. Hiện nay, các sản phẩm thương hiệu BlueScope Zacs được phân phối tới các công trình dân dụng và địa phương trên cả nước thông qua kênh phân phối 60 đại lý ủy quyền Zacs Store.

Khách mời tham quan Showroom tại nhà máy Phú Mỹ (BRVT)
Khách mời tham quan Showroom tại nhà máy Phú Mỹ (BRVT)

Các sản phẩm dù cho các công trình công nghiệp và thương mại lớn hay cho các nhà ở dân dụng đều được sản xuất và quản lý chất lượng theo quy trình nghiêm ngặt của Úc từ nguyên liệu đầu vào, kiểm soát chất lượng trên dây truyền và tại đầu ra. 100% sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Úc trước khi giao hàng. Với các thiết bị và công nghệ hiện đại nhất tại Viêt Nam, các sản phẩm của NS BlueScope luôn đảm bảo chất lượng cao cấp theo cam kết và được kiểm định độc lập. Quy định về an toàn theo tiêu chuẩn của Tập đoàn BlueScope được được tuân thủ tại các bộ phận và trở thành niềm tin và văn hóa.

Phát biểu về chặng đường 20 năm BlueScope đồng hành cùng Việt Nam, Ông Võ Minh Nhựt – Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn coi cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động kinh doanh là nhà, con người là sức mạnh. Dựa trên nền tảng đó, chúng tôi xây dựng doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, phát triển bền vững và tiên phong phát triển sản phẩm tạo giá trị gia tăng cho các công trình. Cụ thể như sản phẩm thép mạ màu cao cấp Clean Colorbond, Thermatech cho các dự án công nghiệp và thương mại. Clean Colorbond Thermatech sử dụng công nghệ phản xạ nhiệt giúp giảm thiểu các tác động của sự biến đổi khí hậu.  Đây là sản phẩm duy nhất hiện nay có chứng chỉ LEED của Mỹ về thiết kế thân thiện môi trường tại Việt Nam. Trên thị trường dân dụng, chúng tôi cũng luôn đi đầu trong phát triển sản phẩm công nghệ tiên tiến, như tôn lạnh Zacs màu phong thủy đá hoa cương. Với công nghệ G-tech tạo bề mặt đá hoa cương, sản phẩm này tạo một xu thế thẩm mỹ mới trong ứng dụng mái tôn.”

 Ông Võ Minh Nhựt – TGĐ NS BlueScope VN phát biểu tại buổi họp báo ngày 21/10/2015
Ông Võ Minh Nhựt – TGĐ NS BlueScope VN phát biểu tại buổi họp báo ngày 21/10/2015

Tính đến nay NS Bluescope VN đã đầu tư trên 130 triệu USD để phát triển các hệ thống nhà máy, thiết bị dây chuyền cao cấp theo tiêu chuẩn của tập đoàn Bluescope. Cũng tại sự kiện, ông Võ Minh Nhựt – TGĐ NS Bluescope VN cho báo chí biết thêm về dự định sẽ chuyển giao dây chuyền từ tập đoàn để đưa ra thị trường một loại sản phẩm tôn lợp tích hợp với tấm tích tụ năng lượng mặt trời để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên này giúp cho công trình tiết kiệm chi phí sự dụng điện năng cho việc điều hòa không khí.