Vẻ hoành tráng của cửa hàng phân phối Apple tại Milan

Foster và cộng sự đã công bố những hình ảnh mới nhất về Cửa hàng phân phối của Apple tại Milan – điều vô cùng tuyệt vời như những gì mọi người mong đợi.

(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)

Ý tưởng thiết kế biến cửa hàng phân phối của Apple thành một “Quảng trường thành phố” và đồng thời đóng góp như một di sản ấn tượng cho thành phố. Cửa hàng Apple Piazza Liberty  đem lại cho thành phố Milan một quảng trường công cộng mới, nơi người dân địa phương và du khách có thể tụ tập và thưởng ngoạn quang cảnh đài phun nước đầy hoành tráng này. Phần cửa hàng được thiết kế chìm phía dưới và được trang bị một hệ thống đồ nội thất không gian rộng rãi, đầy ánh sáng và những cây cảnh quan vươn chồi lên mặt đất.

(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)

Nằm gần Corso Vittorio Emanuele, một trong những con phố đi bộ nổi tiếng nhất trong thành phố, Apple Piazza Liberty thu hút sự chú ý của người dân địa phương cũng như khách du lịch với đài phun nước tuyệt đẹp được tạo thành từ hai hồ bơi thẳng đứng với hệ thống phản lực dọc hỗ trợ. Du khách có thể quan sát đài phun nước từ các thềm đá rộng lớn của Amphitheatre dẫn xuống cửa hàng Apple chìm phía dưới hoặc đi xuyên qua đài phun nước cao gần 8m với nhạc nước và tầm nhìn ấn tượng.

(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)
(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)

Trong thông cáo báo chí, các KTS giải thích: “Đó là một sự giải trí đầy sống động của những trò chơi thời thơ ấu khi chạy qua đài phun nước, những trải nghiệm thú vị được thay đổi liên tục trong ngày khi mặt trời chiếu qua nước. Trong khi vào ban đêm, trần thủy tinh tạo ra hiệu ứng vạn hoa phản xạ lại hiệu ứng vô tận trên bầu trời ”. Stefan Behling, Trưởng phòng thiết kế của Foster + Partners, cho biết thêm: “Đài phun nước là biểu tượng của sự hào hứng giống như  cách trẻ con kể với từng người chúng ta. Trong sự đơn giản của nó, nó vang vọng ý tưởng lớn hơn khi bước vào một đài phun nước to lớn với tận hưởng niềm vui cuộc sống. ”

(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)
(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)
(Image: Nigel Young/ Foster + Partner)

Hiệu ứng thác nước có thể được nhìn thấy từ phía dưới, bên trong không gian của Amphitheatre . Các bậc thang Amphitheatre và quảng trường bao quanh được lát bằng Beola Grigia, một loại đá địa phương từ Lombardy, và hàng cây Gleditisia Sunburst hai bên. Bên trong, nội thất được “ẩn dụ chạm khắc từ cùng một loại đá dành cho quảng trường trên,” với những nhịp trần và hệ cửa sổ mái cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua.

Xem thêm :Dramatic fountain and plaza define foster partners newest apple store in milan

 

Anh Vũ – TCKT.VN
(Biên dịch từ inhabitat)
© Tạp chí kiến trúc