[Bình chọn – Ngôi nhà mơ ước 2022] – CN54

Thông tin bình chọn:

  1. Hạng mục: Chuyên nghiệp
  2. Tác giả: HML architecture
  3. Mã số bình chọn: CN54

Trong những năm gần đây, cuộc sống của người dân phát triển hơn, nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao, đặc biệt những khu nhà nghỉ cuối tuần là một lựa chọn cho những ngày nghỉ ngắn. Những khu nghỉ này thường ở ngoại ô, cách xa khu vực trung tâm chừng hơn 1h đi ô tô, mọi người muốn tránh đi sự ồn ào của cuộc sống đô thị cũng như không khí ô nhiễm, cùng gia đình, bạn bè có những khoảng thời gian cuối tuần đầm ấm bên nhau.

Khu đất nghiên cứu với diện tích 3000m2 tại xã Liên Sơn, Hòa Bình, cách xa trung tâm Hà Nội chừng 40km về phía Tây. Chủ đầu tư sống tại Hà Nội, yêu nghệ thuật, thiên nhiên, đặc biệt là nhiếp ảnh rất hay đi du lịch khám phá, trải nghiệm. Với mong muốn thiết kế một mô hình nhà nghỉ cuối tuần độc đáo, khác biệt về hoạt động và hình thức, thể hiện được lối sống phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt khai thác triệt để cảnh quan thiên nhiên tại khu đất.

Qua nghiên cứu bối cảnh và hiện trạng của khu đất đồng thời tìm hiểu một số mô hình nghỉ dưỡng cuối tuần tại khu vực Hòa Bình, chúng tôi đề xuất và thống nhất với chủ đầu tư tạo lập một khu nghỉ mà khi đến đây sẽ khuyến khích con người muốn hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống, thông qua đó những thành viên trong gia đình, bạn bè sẽ có thể tương tác, chia sẻ với nhau nhiều hơn thay vì tạo ra một không gian tiện nghi khép kín giống như tại thành phố mà mọi người vẫn đang sống.

© Tạp chí Kiến trúc

Lưu ý: Bạn đọc bình chọn cần đăng nhập tài khoản gmail trước khi tham gia bình chọn để việc bình chọn hợp lệ.
Bấm
sau đó bấm vào nút dưới đây, bấm Gửi/Submit để bình chọn