Cuộc thi Dencity 2015: Mật độ hay không mật độ ?

2-27-2015 2-47-22 PM

Shelter toàn cầu hân hạnh được mời các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch, sinh viên, kỹ sư, nhà thiết kế, nhà tư tưởng, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc thi thường niên mỗi năm một lần – cuộc thi Dencity lần thứ nhất.

Sự tăng trưởng dân số nhanh chóng và quá trình đô thị hóa trên thế giới khiến các thành phố gặp rất nhiều khó khăn trong việc mang lại tiện nghi cho người dân của họ. Các thị trấn nhanh chóng phát triển thành thành phố, và một trong những nơi dân cư sống dày đặc nhất trên thế giới đó là nơi có những ngôi nhà tạm bợ với tên gọi – khu ổ chuột.

Hơn nữa, các thành phố đông đúc hàng ngày phải tiếp nhận số đông nhiều người dịch cư từ nông thôn để tìm kiếm công ăn việc làm.

Hiện tại có hơn 1 tỷ người sông trong các khu ổ chuột trên thế giới, con số này sẽ đạt 2 tỷ vào năm 2030. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần đóng một vai trò trung tâm trong việc giúp phát triển các khu dân cư đạt tiêu chuẩn. Khu ổ chuột với sự ảnh hưởng nhiều từ mặt nhà ở, chúng ảnh hưởng tới hầu như tất cả các điều kiện sống và sinh hoạt của toàn thể người dân lưu trú tại đây.

Mục đích của cuộc thi gồm 2 phần:

– Nuôi dưỡng những ý tưởng mới về cách xử lý mật độ ngày càng tăng của các thành phố.

– Truyền bá nhận thực về vấn đề lớn toàn cầu – nhà ổ chuột.

Thí sinh tham dự nên xem xét tới các thiết kế có khả năng trao quyền xây dựng cho cộng đồng và cho phép tự vận hành (tự vận hành – tự cung tự cấp tài nguyên).

Kích thước, vị trí thực hiện dự án, các chương trình vận hành thí sinh được toàn quyền quyết định. Các dự án có thể lựa chọn 1 vị trí cụ thể hoặc đưa ra 1 khái niệm chung dễ áp dụng. Có thể gửi bài đã từng tham dự ở các cuộc thi khác.

Hạn đăng ký và nạp bài: ngày 20 tháng 4 năm 2015

Lệ phí tham dự: 50USD

Giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng là 2400 USD

Giám khảo

Alfredo Brillembourg, Kirtee Shah, Ulf Hackauf, Nate Cherry, Heinz Von Eckartsberg, Changfang Luo, John Blake, Katherine Darnstadt

Để biết thêm thông tin và đăng ký vui lòng truy cập: https://shelterglobal.org/competition

KTS Thái Linh – TCKT/Kienviet

(Dịch từ shelterglobal)

2-27-2015 2-47-22 PM