Tổ chức lễ trao giải trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019 tại trường quay ảo

Với mục đích nhằm tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ các giá trị truyền thống của Việt Nam, Giải thưởng Top 10 Houses Awards liên tục nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo các KTS, văn phòng Kiến trúc trên phạm vi cả nước.

Năm 2019 với sự tham gia của gần 100 công trình đến từ mọi miền tổ quốc, BGK đã làm việc cật lực để lựa chọn được 10 công trình xứng đáng nhất, đại diện cho 10 thiết kế nhà tiêu biểu cho xu hướng nhà ở đương đại tại Việt Nam.

Nhằm ứng phó với diễn biến của dịch Covid – 19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, BTC cuộc thi “Top 10 Houses Awards 2019” quyết định tổ chức lễ trao giải trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại trường quay ảo 3D, đảm bảo trải nghiệm hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động và rõ ràng nhất cho các KTS nhận giải và quý khán giả theo dõi chương trình. Đây được coi là công nghệ tiên tiến, được ứng dụng tại nhiều hãng truyền hình lớn trên thế giới như Mỹ, Anh, Singapore…, đảm bảo trường quay ảo với đồ họa 3D theo thời gian thực, tự động hóa trường quay.

Demo trường quay ảo 3D – điểm nhấn tại Lễ trao giải trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019

Dù được tổ chức theo hình thức cầu truyền hình thì “bản sắc riêng” Top 10 Houses Awards 2019 vẫn được phát huy mạnh mẽ. Lễ trao giải cũng đồng thời được phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau đáp ứng nhu cầu theo dõi của đông đảo quý khán giả quan tâm.

Toàn bộ các KTS, văn phòng Kiến trúc nhận giải, Hội đồng Ban giám khảo chương trình có thể kết nối trực tiếp một cách nhanh nhất với trường quay nhờ ứng dụng công nghệ trường quay ảo 3D, trải nghiệm buổi lễ trao giải với hình thức cầu truyền hình, kết nối một trường quay chính với các điểm cầu khác nhau.

Với hiệu ứng sân khấu bắt mắt, cảm giác đắm chìm mà trường quay ảo 3D mang lại giúp tạo khả năng tập trung, cũng như sự chú ý cao nhất một cách có chọn lọc cho khán giả theo dõi chương trình, khiến trường quay ảo cũng trở nên thực hơn bao giờ hết.

Không những vậy, trường quay ảo 3D của Top 10 Houses Awards 2019 còn cho phép người xem theo dõi chương trình với góc quay đa chiều bởi hệ thống Camera ảo được bố trí tại các góc khác nhau. Điểm đặc biệt là hệ thống các Camera ảo này có khả năng liên kết thành chuỗi để cùng tạo hiệu ứng lia camera, đem lại trải nghiệm hình ảnh thú vị và chân thực nhất.

Lễ trao giải Top 10 Houses Awards 2019 sẽ được tổ chức với hình thức trao giải Online. Cụ thể:

1. Thời gian: Từ 9h – 11h30 ngày 11/05/2020.

2. Chương trình được phát trực tiếp qua các kênh:

  • Fanpage: Top 10 Houses, kienviet.net.
  • Youtube: Kênh kientrucTV

Quỳnh Trang – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc