Agribank chi nhánh Hồng Hà

Agribank – Chi nhánh Hồng Hà tìm đến AfA Design với mong muốn có một hình ảnh nội thất ngân hàng hoàn toàn mới, hiện đại, hướng tới khách hàng. Câu hỏi đặt ra đối với chúng tôi là: Ngôn ngữ kiến trúc nào sẽ đại diện cho Agribank hiện đại, đổi mới, nhưng vẫn chứa đựng được lịch sử, truyền thống của một Ngân hàng Nông nghiệp?

Thông tin dự án

  • Dự án: Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Hồng Hà
  • Năm thực hiện : 2021
  • Địa chỉ: 24 Trần Nhật Duật – Hoàn kiếm – Hà Nội
  • Thiết kế và thi công: AfA Design
  • Website: afa.com.vn Hotline: 0915 07 5858
  • KTS thiết kế: KTS Nguyễn Văn Sinh, KTS Trần Quang Trung, KTS Nguyễn Hà Trang

Nền văn minh lúa nước đã có mặt ở nước ta từ 4000 năm trước, hình ảnh hạt thóc, hạt gạo là hình ảnh quen thuộc cả ngàn đời nay với người nông dân Việt Nam. Hình ảnh bông lúa cũng là hình ảnh gắn liền vớai logo ngân hàng nông nghiệp hơn 30 năm nay, AfA Design đã lấy cảm hứng từ những hình ảnh có tính đặc thù ấy để phát triển thiết kế cho Dự án Agribank chi nhánh Hồng Hà.

Hạt thóc, hạt gạo là một hình ảnh đơn giản, có tính khái quát cao, nó cũng gần với hình ảnh cánh diều trên bầu trời xanh, hạt thóc còn là biểu tượng cho sự ấm no, thịnh vượng. Chúng tôi đã cách điệu khái quát hóa hình ảnh hạt thóc thành đèn xuyên sáng trên trần với kích thước to bé khác nhau, hình ảnh đó còn được thể hiện xuyên suốt trong các không gian, bàn làm việc, vách decor, decan kính…tạo ra một tổng thể sinh động, biến hóa nhưng đồng nhất.

Với mong muốn xây dựng một ngân hàng hướng tới khách hàng, AfA đã đề xuất thêm các không gian chức năng mới nhằm nâng cao tiện ích, tiện nghi như có thêm quầy tư vấn phân luồng khách hàng ngay cửa tiếp đón nhằm giúp khách hàng tiêp cận dịch vụ nhanh hơn, thêm khu Ebank giúp khách hàng trải nghiệm hệ thống ngân hàng điện tử, khu khách đợi được bố trí ở vị trí trung tâm với tiện nghi như một sảnh đợi khách sạn, có bàn quầy cafe, có thể ngồi làm việc hoặc được nghe tư vấn các dịch vụ của ngân hàng, những khách hàng đặc biệt được phục vụ riêng trong phòng khách VIP. Thậm trí các nhu cầu rất nhỏ của khách hàng như là khu sạc điện thoại, chỗ để túi khi giao dịch tại bàn quầy cũng được quan tâm thiết kế.

Ngôn ngữ thiết kế chính được sử dụng là hiện đại, mang tính quốc tế và sử dụng các hình ảnh tạo hình có tính đặc trưng, truyền thống của Agribank, các không gian làm việc mở, thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

AfA Design là thương hiệu chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng, chúng tôi mong muốn kiến tạo cho khách hàng những không gian làm việc trải nghiệm cảm xúc, mỗi dự án chúng tôi thiết kế ra đều khác biệt, gần như không lặp lại. Agribank là một dự án mang lại cho chúng tôi nhiều hứng thú khi thiết kế, do ngân hàng là một lĩnh vực có tính đặc thù, và Agribank là một ngân hàng có truyền thống lâu năm nên việc thay đổi những hình ảnh đã ăn sâu là một thách thức.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 09-2021)