Crystal Plaza Biên Hòa – Giải pháp độc đáo từ Finko Architect HK

Nằm ở góc đường Võ Thị Sáu và Hà Huy Giáp, hướng sông Đồng Nai (phía Tây Nam thành phố Biên Hoà), Crystal Plaza Biên Hòa có diện tích 3700m2 với hai cạnh giáp đường tương đương, mặc dù có tỷ lệ đẹp nhưng hình dáng lại không vuông và hai cạnh sau của khu đất gần như là một đường chéo bẻ thành nhiều đoạn – Đó chính là thách thức khó để tìm ra lời giải phù hợp cho thiết kế.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Crystal Plaza – TP Biên Hòa
  • Đơn vị thiết kế: FINKO ARCHITECT HK
  • Diện tích: 3700m2

Đầu năm 2020, FINKO nhận được lời mời tư vấn thiết kế cho dự án này. Finko Architect HK đã biến nhược điểm thành ưu điểm bằng những giải pháp bất ngờ và độc đáo, mà không làm suy giảm hiệu quả sử dụng đất.

Tòa tháp được hình thành từ hai khối xoay vào nhau như hình tượng cá chép đùa trăng của dân gian. Hai khối này mở ra rất nhiều không gian, tạo ra 100% view thoáng cho tất cả các căn hộ và hành lang đều được tận hưởng ánh sáng và gió tự nhiên.

Khối đế được tổ chức theo tính chất một tổ hợp thương mại điện tử bán lẻ hấp dẫn đan xen với các không gian cafe, lounge, ăn uống.

Sảnh căn hộ và sảnh thương mại, sảnh hàng được tổ chức khéo léo và riêng biệt để phát huy tối đa công năng và không chồng lấn, hạn chế tuyệt đối ùn tắc giao thông.

 

Khuôn viên đất hạn chế nhưng vẫn được duy trì tối đa 20% cây xanh trên mặt đất và hơn 30% cây xanh theo chiều cao với các mảnh vườn trên mái. Các ô vườn xen kẽ được bố trí xung quanh tòa nhà cho cảm giác xanh rất dễ chịu và bất ngờ với nhiều góc nhìn.

Các căn hộ có chất lượng tuyệt đối với các view nhìn thoáng, mở và diện tích đa dạng phù hợp cho nhiều phong cách sống và nhiều giới tính khác nhau. Sẽ có nhiều lựa chọn cho khách với các căn hộ vuông truyền thống hay khách với các căn hộ phá cách mở góc rất cá tính và đậm chất nghệ thuật. Toàn bộ mặt tiền khai thác tối đa – phòng khách và phòng ngủ đều có vách kính mở hết chiều rộng.

 

 

Bên cạnh sự độc đáo về kiến trúc, Nhà đầu tư còn phát triển theo hướng căn hộ có quản lý cao cấp – Branded Residence đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng từ khách trong nước và nước ngoài, đồng thời nâng cao chất lượng thị trường căn hộ Biên Hòa nên một tầm cao mới.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Biên Hoà thời gian gần đây, công trình đã góp phần tạo nên một điểm nhấn kiến trúc cho thành phố, khẳng định hướng đến những đô thị hiện đại, xanh và bền vững.

Thanh Hương
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 05-2022)