Ghé thăm quán cafe có thiết kế độc đáo tại Bình Thạch

Tọa lạc tại khu vực có mật độ giao thông dày đặc, kiến trúc, nội thất quán cafe được thiết kế độc đáo ở Bình Thạnh, TP. HCM.

Công trình có diện tích 118m2 gồm 6 tầng và được chia thành 2 phần là phần đế gồm tầng 1 và tầng 2, phần thân gồm các tầng còn lại được kết nối bằng đường cong mềm mại, trong đó không gian chính là tầng trệt và tầng 2.

Mục đích của công trình là hội tụ không gian hoàn hảo cho các cuộc hội họp, đào tạo, nơi làm việc, cho thuê văn phòng cũng như kết hợp với mô hình kinh doanh cafe.

Nhóm kiến trúc sư đã bố trí khoảng sân thượng chính ở tầng 2 để ưu tiên diện tích kinh doanh tại tầng trệt. Một số không gian bên trong nội thất quán cafe.

Tất cả hành lang đều hướng về phía trước để nhận ánh sáng tự nhiên, tầng thứ 3 bao gồm ban công nhỏ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời đồng thời trồng rất nhiều cây xanh.

Công trình nằm ở ngã ba nhỏ mặt tiền hướng về phía Nam, cạnh đường trục lớn nơi có mật độ giao thông dày đặc, bên cạnh là một con hẻm nhỏ, tuy nhiên theo luật xây dựng, quy hoạch tất cả các công trình phải lùi vào trong diện tích đất xây dựng nên tạo thành khoảng trống phía trước.

Bàn ghế đều sử dụng chất liệu gỗ tông nâu vàng.

Trần, sàn cùng chất liệu bê tông xen kẽ là những góc decor mộc mạc.

Mặt bằng kiến trúc công trình quán cafe

Theo Chu Anh/ cafeland.vn (Biên dịch từ Archdaily)