Khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn sheraton grand resort

Theo Tập đoàn quản lý Khách sạn Marriott, hiện nay mới chỉ có 37 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên toàn cầu đạt được chuẩn danh hiệu này, trong đó Sheraton Grand Danang Resort là đơn vị khu nghỉ dưỡng thương hiệu Grand đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á.

Ở vị trí đắc địa tại bãi biển Non Nước xinh đẹp, nằm giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An, cách sân bay quốc tế chỉ 20 phút đi xe, Sheraton Grand Danang được thiết kế hoàn hảo, xứng đáng là lựa chọn tối ưu cho khách du lịch khi tới với bãi biển nằm trong top đẹp nhất hành tinh.
Hai khu khách sạn cao 6 tầng gồm Khu một có 130 phòng nghỉ và phòng suite với phòng Đại sứ sang trọng và trang nhã, khu hai gồm 128 phòng nghỉ và phòng suite với phòng Tổng thống đẳng cấp sang trọng.

Ngoài khu vực ballroom chính phục vụ hội nghị và đại tiệc, còn có thêm gần 7 nhà hàng, quầy bar được thiết kế sang trọng phục vụ thượng khách ẩm thực truyền thống Việt Nam và nhiều món ăn đặc trưng của các quốc gia Châu Á. Tầng hầm của khách sạn là khu bếp với 6 khu vực khác nhau, nếu hoạt động hết công suất cần tới 400 nhân viên.

Tất cả phòng đều được trang bị giường thương hiệu Sheraton Signature Sleep Experience nổi tiếng cùng các tiện nghi đạt các tiêu chuẩn luxury của thế giới.

Phòng Tổng thống có 3 mặt hướng biển, 2 phòng ngủ, 2 phòng khách lớn thông nhau, 2 phòng phục vụ các cuộc họp và làm việc. Phòng Tổng thống có lối đi riêng VIP, thang máy riêng và bãi đáp/cất cánh máy bay trực thăng.

Với các căn phòng suite nằm ở tầng 1 hai khu khách sạn, được thiết kế những bể bơi nhỏ nằm bên ngoài ban công, mang lại sự riêng tư nhất định cho các gia đình có trẻ em.
Bên cạnh đó, tổng diện tích hội họp của Sheraton Đà Nẵng trên 3.300 m2 với 14 phòng chức năng khác nhau: Phòng tiệc, phòng chờ cho lãnh đạo cấp cao, phòng chờ cho Bộ trưởng, phòng họp bí mật, phòng dành cho nhân viên an ninh bảo vệ cấp cao, phòng thay đồ…

Khu nghỉ dưỡng sở hữu một bể bơi vô cực 250 m dài nhất Đà Nẵng, nối từ khu vực sảnh lobby đến sát mép biển. Đây được coi như một dòng Venice xanh biếc giữa lòng Sheraton Grand Đà Nẵng Resort với những cây cầu ngọc bích nối liền hai bên bờ.

“Việc thương hiệu Sheraton Grand Resort đầu tiên xuất hiện tại Khu vực Đông Nam Á là sự ghi nhận ý nghĩa đối với ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG, chủ đầu tư xây dựng dự án chia sẻ.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2018)