Tạp chí kiến trúc số 01-2015

Tạp chí kiến trúc số 01-2015
Bìa Tạp chí kiến trúc số 01/2015

Lời tòa soạn!

Chào Xuân mới Ất Mùi, Tạp chí Kiến trúc số 1/2015 xin gửi tới bạn đọc gần xa lời tri ân sâu sắc và chúc một năm mới An khang – Thịnh vượng – Thành công!

Đào đã thắm tươi, mầm xanh đang phủ khắp. Mùa xuân của đất trời đang gợi mở những tin yêu, vận hội mới cho đất nước, con người và kiến trúc. Với hy vọng mang lại những cảm xúc Xanh cho một năm mới rạng ngời sức xuân, Tạp chí Kiến trúc mở màn năm mới bằng số Chuyên đề Định hướng Kiến trúc Xanh và phát triển bền vững. Không chỉ là chiếc áo “xanh” hờ hững, từng góc nhìn của kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường qua các bài viết của các KTS – chuyên gia dần rõ nét hơn, bản sắc hơn, tiếp cận gần hơn với các vấn đề thực tế của kiến trúc, đô thị nước nhà.

Năm 2015 được coi là năm bản lề của đất nước nói chung và của giới nghề nói riêng với Đại hội Đại biểu KTS toàn quốc lần thứ IX (nhiệm kỳ 2015-2020). Tạp chí Kiến trúc số này tiếp tục phản ánh các hoạt động của Hội Trung ương và địa phương hướng tới mục tiêu thời đại, sáng tạo kiến trúc, nâng cao trách nhiệm xã hội của giới nghề, xây dựng nền kiến trúc Việt Nam với tinh thần: Đoàn kết – Trách nhiệm – Đổi mới – Sáng tạo.

Đầu xuân Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu Giải thưởng Kiến trúc xanh SPEC Go Green Awards 2014 với những sáng tạo của các KTS trẻ và sinh viên kiến trúc. Đây thực sự là một sân chơi dành cho giới trẻ với những thử nghiệm, tìm tòi và khám phá.

Với chuyên mục “Ngày xuân nói chuyện kiến trúc”, qua cuộc trò chuyện với những gương mặt sáng giá của kiến trúc Việt, Tạp chí kiến trúc số đầu năm 2015 hy vọng sẽ truyền cảm hứng sáng tạo đến với bạn đọc, gieo thêm niềm tin và hy vọng về một nền kiến trúc Xanh, bền vững và bản sắc trong tương lai!

Ngoài kia, mùa Xuân đang gõ cửa: “Xuân ước vọng ngàn năm lại tới/ Nghe lòng vui phơi phới/ Kìa em nắng đã lên rồi/ Mừng xuân hát lên thôi…” (“Mùa xuân đến rồi đó” – Nhạc và lời Văn Chung)

Cung chúc Tân xuân!

Tạp chí số này có gì?

muc luc