Tạp chí Kiến trúc số 05 – 2016

 bia so 05-2016

Bạn đọc thân mến!

Nghề kiến trúc vốn được vinh danh với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố nghệ thuật và kỹ thuật – Trong đó, không thể thiếu được sự say mê và sáng tạo của cá nhân mỗi KTS. Là cơ quan ngôn luận của Hội KTS Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc trước hết là tờ báo của giới nghề – đã nhiều năm thực hiện nhiệm vụ tôn vinh, khích lệ, góp phần đánh thức sự sáng tạo của giới nghề thông qua việc truyền tải thông tin, đăng tải các tác phẩm – ý tưởng sáng tạo của KTS, đặc biệt là các KTS trẻ. Và, đến lượt mình, các KTS cũng góp phần thúc đẩy Tạp chí theo hướng sáng tạo, tiếp cận các xu hướng kiến trúc hiện đại – bền vững trên thế giới.

Tạp chí Kiến trúc số tháng 5/2016 trân trọng giới thiệu các hoạt động sáng tạo của giới nghề, mở đầu với Hội thảo “Phú Quốc với công tác kiến trúc – quy hoạch – quản lý đô thị” do Hội KTS Việt Nam, Hội KTS Kiên Giang phối hợp tổ chức nhằm nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của Hội KTS, nhận dạng và phát triển kiến trúc địa phương trong quá trình đô thị hóa, phát triển đô thị theo hướng kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, phát huy yếu tố văn hóa, bản địa, vùng miền…

Sự sáng tạo của nghề kiến trúc dường như không có giới hạn. Đó có thể là một khu đô thị sinh thái hay quy hoạch khu sản xuất của xí nghiệp công nghiệp, giải pháp cải tạo khu vực đất ven sông hay ý tưởng thiết kế một căn hộ chung cư thông thoáng…. Đó cũng có thể là một cuộc triển lãm đa phương tiện về kiến trúc nhà ở, hoặc một cuộc thi đánh thức tư duy sáng tạo ở giới trẻ, hoặc quan điểm đào tạo của một cơ sở đào tạo chuyên ngành KTS… Dù công trình lớn hay nhỏ, tiếp cận theo góc này hay góc khác, quy mô hay đơn giản chỉ là một chi tiết phù hợp cảnh quan – Tất cả đều được các KTS, các chuyên gia, các tác giả bài viết thực hiện với tinh thần xây dựng và thực sự tâm huyết.

Diễn đàn KTS số này tập trung phân tích hiện tượng đang thu hút công luận những ngày qua tại Hà Nội: Chủ trương thí điểm quy hoạch biển quảng cáo tại tuyến phố mới Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân). Đây là một chủ trương đúng đắn và văn minh, tuy nhiên vì là việc thí điểm nên còn nhiều điều phải bàn, rút kinh nghiệm. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ với các chuyên gia về nội dung này ở cả các số tiếp theo của Tạp chí Kiến trúc.

Giải thưởng FuturArc Prize 2016 và FuturArc Green Leadership Award 2016 ghi nhận những thành công vượt trội của thế hệ KTS trẻ Việt Nam. Chủ đề cho năm 2016 là “Vấn đề nhỏ – Tác động lớn” hướng tới tác động của các công trình kiến trúc tới môi trường sinh thái. Đó không chỉ là vấn đề của riêng các nhà quản lý hay KTS mà là vấn đề chung của tất cả chúng ta. Đó cũng là thông điệp của các KTS Việt Nam được thể hiện qua các ý tưởng sáng tạo được đăng tải trên Tạp chí Kiến trúc số này

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 5/2016!

Muc luc

Tạp chí Kiến trúc

 

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: kimthuy@tapchikientruc.com.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378 Fax : 04. 39340262
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: