Tạp chí Kiến trúc số 05-2017

Bạn đọc thân mến!

Xu hướng toàn cầu hóa và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở khắp nơi đã tạo ra một “thế giới phẳng” với những đô thị na ná nhau, thiếu bản sắc và khó nhận dạng, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển.

Với Chuyên đề “Yếu tố địa phương trong kiến trúc hiện đại”, Tạp chí Kiến trúc chia sẻ những bài học kinh nghiệm để khai thác các yếu tố bản địa trong việc phát triển kiến trúc hiện đại theo xu hướng bền vững, nhằm tìm ra hướng đi đúng đắn và phù hợp với thời đại.

Không chỉ tập trung làm rõ các yếu tố làm nên bản sắc của kiến trúc, tạo nên sự khác biệt để nhận dạng nơi chốn của đô thị, các tác giả còn đem đến những giải pháp cho từng loại hình cụ thể như chung cư, làng truyền thống hay quy hoạch vùng… Với những kiến giải sâu sắc là kết quả của nhiều năm nghiên cứu công phu, các bài viết trên Tạp chí Kiến trúc số 5/2017 đều hướng đến việc đề cao các yếu tố bản địa trong kiến trúc, coi đó là chìa khóa giữ gìn bản sắc cho mỗi quốc gia, mỗi đô thị.

Các chuyên mục khác trên Tạp chí Kiến trúc số này tiếp tục phản ánh những hoạt động của giới nghề, những quan điểm mới và từng góc độ cụ thể của kiến trúc xanh và phát triển bền vững.
Đặc biệt, với chủ đề Hạnh phúc thông qua kiến trúc, Diễn đàn Kiến trúc châu Á – Arcasia 2017 tại Ấn Độ đã đem lại một không khí mới cho giới KTS khu vực châu Á – Arcasia tiếp tục cổ súy cho việc phát huy các kinh nghiệm bản địa trong kiến tạo công trình và đô thị.

Tạp chí Kiến trúc số 5/2017 khép lại với việc giới thiệu 5 công trình của Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Arcasia 2017. Không chỉ là giải thưởng của mỗi cá nhân, đây còn là sự tự hào của giới nghề với việc nâng tầm và nhấn mạnh vai trò của KTS trong sự phát triển và cải biến môi trường xây dựng khu vực châu Á.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 5/2017!

 

 

 

Tạp chí Kiến trúc

—————————-

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: phathanh@tckt.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: