Tạp chí Kiến trúc số 11-2018

 

Bạn đọc thân mến!

Hiện tại ở nước ta có hơn 30 cơ sở đào tạo KTS. Một số lượng lớn KTS hằng năm ra trường, nhưng vấn đề chính đặt ra là chất lượng KTS được đào tạo? Đó là vấn đề quan trọng nhất trong đào tạo KTS. Và đó cũng là nội dung chuyên đề “Đào tạo KTS chất lượng cao và xu thế hợp tác quốc tế” mà Tạp chí Kiến trúc số 11/2018 lựa chọn để giới thiệu với Bạn đọc.

Chuyên đề là một tập hợp những bài viết tâm huyết của các chuyên gia từ đánh giá thẳng thắn thực trạng công tác đào tạo KTS hiện nay đến những giải pháp cụ thể của các cơ sở đào tạo cả công lập, dân lập và tư nhân về đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng liên kết, hợp tác quốc tế. Nhiều mô hình và giải pháp được triển khai đã hé mở những hướng đi mới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong xu thế phát triển và hội nhập quốc tế.

Một trong những nội dung quan trọng khác của Tạp chí Kiến trúc số này là sự kiện Gặp gỡ Mùa thu 2018 tại Huế với điểm nhấn là Hội nghị về chủ đề “Lý luận và phê bình kiến trúc ở Việt Nam”. Hội nghị đã ghi nhận những ý kiến đóng góp đa chiều, nâng cao trách nhiệm của giới nghề, chung tay xây đắp kho tàng lý luận của kiến trúc Việt Nam, coi đó là cơ sở vững chắc để đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phê bình và phản biện, góp phần thúc đẩy sáng tạo kiến trúc, cũng như nâng cao nhận thức xã hội về kiến trúc.

Kết quả Cuộc thi thiết kế Kiến trúc xanh 2018 dành cho sinh viên và Cuộc thi Kiến trúc quốc tế Acara 2018 với kết quả chung cuộc thuộc về 2 đồ án của sinh viên Việt Nam khép lại Tạp chí Kiến trúc số này. Những đồ án được giải thưởng tại hai cuộc thi cho thấy xu hướng đào tạo gắn với thực tế cuộc sống, với những vấn đề thực tiễn ngày càng khẳng định tính đúng đắn và cần thiết.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 11/2018!
Tạp chí Kiến trúc

Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc
GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 11/2018!

 

 

 


LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: phathanh@tckt.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: